Người Mỹ Latinh đang đổ xô đến Mỹ để tiêm vaccine

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
(Hình minh họa: Steven Cornfield/Unsplash)

WASHINGTON, D.C. – Trước xu hướng ngày càng nhiều khách du lịch từ các nước Mỹ Latinh tìm sang để tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhiều thành phố tại Hoa Kỳ đang mở ra nhiều hoạt động kinh doanh  cần thiết như khách sạn, nhà hàng và các hoạt động dịch vụ khác để phục vụ đối tượng khách hàng này.

Chẳng hạn, một công ty du lịch đưa ra quảng cáo với người Mexico bay đến Hoa Kỳ như sau: “Muốn tiêm vaccine COVID-19 và có thị thực Hoa Kỳ? Hãy liên hệ với chúng tôi.”

Đánh đúng tâm lý mong chờ vaccine của người khá giả từ Mexico sát cạnh đến Argentina xa xôi, hàng ngàn người Mỹ Latinh đang đặt vé máy bay đến Hoa Kỳ để tận dụng một trong những chiến dịch tiêm chủng thành công nhất thế giới, trong khi COVID-19 ở đất nước họ đang bùng phát mà vaccine vẫn chưa phổ biến rộng rãi được.

Châu Mỹ Latinh là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus, với số người chết dự kiến ​​vượt qua môt triệu người trong tháng này và nhiều người không muốn chờ đợi thêm nữa để đến lượt tiêm phòng.

Một số người tự tổ chức chuyến đến Mỹ cho mình và gia đình, trong khi những người khác đã khai thác các công ty du lịch, bằng cách cung cấp dịch vụ trọn gói như sắp xếp cuộc hẹn tiêm vaccine, chuyến bay, ở khách sạn và thậm chí cung cấp các dịch vụ bổ sung như tham quan thành phố và mua sắm.

Gloria Sanchez, 66 tuổi và chồng, Angel Menendez 69 tuổi, người Mexico, đã đi du lịch vào cuối Tháng Tư tới Las Vegas để tiêm vaccine một liều của Johnson & Johnson.

“Chúng tôi không tin tưởng các dịch vụ y tế công cộng ở Mexico”, Sanchez, hiện đã trở lại Mexico, nói. “Nếu chúng tôi không đi du lịch đến Hoa Kỳ, thì chắc chúng tôi sẽ không tiêm chủng.”

Một đại lý du lịch ở thành phố Mexico đã tổ chức chuyến đi cho họ và một cộng sự đại lý du lịch này ở Las Vegas đã giúp họ mọi việc: đăng ký cuộc hẹn tiêm vaccine, rồi sau đó đưa họ đến trung tâm hội nghị Las Vegas, nơi họ xuất trình hộ chiếu Mexico và được nhận mũi tiêm.

“Chúng tôi quyết định biến nó thành một kỳ nghỉ và chúng tôi đã đi cả tuần lễ, đi bộ rất nhiều, ăn những món ăn thực sự đắt tiền và ngon, và mua sắm”, Sanchez nói.

Theo Rey Sanchez, người điều hành công ty du lịch RSC Travel World, khi nhu cầu này bùng nổ, giá các chuyến bay từ Mexico đến Hoa Kỳ đã tăng trung bình 30% -40% kể từ giữa Tháng Ba.

Ông nói: “Có hàng ngàn người Mexico và hàng ngàn người Mỹ Latinh đã đến Hoa Kỳ để chủng ngừa,” cho dù du khách thường không nói rằng tiêm chủng là một lý do để đi du lịch.

Các điểm đến được chọn hàng đầu là Houston, Dallas, Miami và Las Vegas.

Câu lạc bộ thoát y Larry Flynt’s Hustler Club ở Las Vegas, tại 6007 Dean Martin Drive là một trong những địa điểm cung cấp vaccine COVID-19 trong tuần này. Câu lạc bộ Hustler sẽ tiêm vaccine vào Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Năm từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối với sự hợp tác của SNHD. Ở đây, vaccine Pfizer và Johnson & Johnson đều sẽ có sẵn. (Hình: Google)

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Peru gần đây đã khuyến cáo người dân Peru trên Twitter rằng, du khách có thể đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bao gồm cả tiêm chủng.

Một quảng cáo ở Buenos Aires nêu chi tiết chi phí ước tính của việc chủng ngừa ở Miami: Vé máy bay $2,000, khách sạn cho một tuần $550, thực phẩm $350, thuê xe hơi $500, vaccine $0. Với tổng số tiền là $3,400.

Việc triển khai tiêm chủng chậm ở hầu hết các nước Mỹ Latinh là một lý do phổ biến để đi du lịch đến Hoa Kỳ hiện nay. Không tin tưởng vào các chiến dịch tiêm chủng ở Mỹ Latinh cũng là một yếu tố Vaccine giả, hoặc liều thứ hai bị chậm trễ, không đủ… là một số lý do khiến người Mỹ Latinh đưa về sự mất lòng tin.

Tập đoàn hàng không LATAM, hãng vận chuyển lớn nhất trong khu vực cho biết hôm thứ Năm rằng họ nhận thấy nhu cầu gia tăng từ những người Nam Mỹ tìm cách đến Hoa Kỳ để tiêm vaccine chống lại coronavirus.

Aeromexico cho biết lưu lượng hành khách giữa Mexico và Hoa Kỳ tăng 35% từ Tháng Ba đến Tháng Tư.

Và American Airlines cũng cho biết họ đã nhận thấy nhu cầu tăng nhanh chóng từ các khu vực của Mỹ Latinh trong những tháng gần đây và họ đã tăng công suất các chuyến bay, đặc biệt là đến Colombia, Ecuador và Mexico. [SGN]

Xem thêm:

Pelosi kêu gọi tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Bắc Kinh 2022

Tổ chức khủng bố Hamas kêu gọi ‘hủy diệt’ người Do Thái

Apple giúp Trung Quốc do thám, kiểm duyệt công dân nước họ

Mưa lớn gây ngập nặng tại Nam Louisiana, Texas hứng chịu lũ quét

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: