Nạn nhân của lễ hội Astroworld tin rằng việc sử dụng ma túy có thể dẫn đến thảm hoạ

Share:
Một số thanh niên cùng với luật sư của họ (giữa) xuất hiện trước truyền thông, cho rằng việc sử dụng ma túy tại lễ hội có thể đã góp phần gây ra một số thương tích và tử vong – Chụp màn hình video KHOU 11

Năm thanh thiếu niên đã đăng trên tài khoản của họ về lễ hội vào Thứ Ba, 9 Tháng Mười Một. Họ nói rằng ma túy tràn lan và có thể đóng một vai trò nào đó trong các sự kiện chết người trong đêm.

Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên đến để kể những trải nghiệm kinh hoàng của họ về lễ hội Astroworld. Tám người chết và hàng trăm người khác bị thương vào đêm Thứ Sáu.

Năm người trong số họ đã cung cấp tài khoản của họ cho văn phòng luật sư của họ ở River Oaks. Họ nói rằng họ đang bị chấn thương và lần đầu tiên, họ chia sẻ việc sử dụng ma túy và bán ma túy mà họ nói là xảy ra tại lễ hội.

Họ nói rằng những trải nghiệm ác mộng của họ không nên bị lãng quên.

“Đó là một cơn ác mộng tiếp tục diễn ra hàng đêm trong đầu tôi,” Eligio Garcia nói.

Họ nói rằng họ đã bị đẩy vào các rào chắn bằng kim loại và cầu xin sự giúp đỡ của các nhân viên an ninh. Không ai giúp họ cả.

Những vết thương nghiêm trọng mà họ tuyên bố đã bị vào Thứ Ba ít nhìn thấy hơn so với phần xương sườn bị bầm tím của họ.

Họ nói rằng họ đã bị chấn thương.

Sau khi có thông tin cho rằng việc sử dụng ma túy tại lễ hội có thể đã góp phần gây ra một số thương tích và tử vong, KHOU 11 News đã hỏi các thiếu niên những gì họ đã chứng kiến.

Ashley Chapa, người tham dự lễ hội cho biết: “Có rất nhiều loại ma túy. Tại một thời điểm, chúng tôi đang rời khỏi sân khấu nhỏ hơn, nơi tất cả các nghệ sĩ nhỏ đang chơi và đang đi đến Travis Scott, và chúng tôi đi ngang qua người đàn ông này với màn hình Snapchat, và họ viết dòng chữ trên đó và nó nói, ‘LSD cho 15 đô la.’ Và hiển nhiên, những đứa trẻ nhỏ, những người trẻ tuổi, đã ở đó và chúng sẽ giống như, ‘Ồ, tôi chưa bao giờ thử cái này bao giờ, hãy thử nó đi.'”

Cảnh sát Houston không bình luận về các báo cáo trên phương tiện truyền thông tuyên bố cảnh sát đang điều tra khả năng rằng thuốc fentanyl tẩm có thể đóng vai trò trong sự hỗn loạn đêm Thứ Sáu.

Luật sư Rick Ramos cho biết ông đại diện cho hơn 30 người tham dự lễ hội và các vụ kiện đang được tiến hành.

Cảnh sát trưởng Sam Peña họp báo – Chụp màn hình video KHOU 11

Những viên thuốc giả tẩm fentanyl có đóng vai trò gây tử vong tại lễ hội Astroworld không?

Cảnh sát trưởng Phòng cháy chữa cháy Houston, Sam Peña nói với CNN rằng có bằng chứng cho thấy có liên quan đến ma túy tại buổi hòa nhạc của Scott nhưng ông không biết chính xác chúng là gì.

“Chúng tôi đã nghe nói về điều đó. Có bằng chứng cho thấy có liên quan đến ma túy nhưng tôi không biết chính xác chúng là gì. Tất cả những điều đó sẽ được xác thực sau cuộc điều tra”, Peña nói.

Peña cho biết Sở Cứu hỏa Houston đã quản lý rất nhiều NARCAN, đây là loại thuốc được sử dụng để chống lại quá liều opioid (thuốc giảm đau, bao gồm các loại thuốc phiện (opiat), các loại thuốc có nguồn gốc từ thuốc phiện, bao gồm cả morphin).

“Chỉ vì chúng tôi sử dụng nhiều NARCAN không có nghĩa là việc sử dụng quá liều là phổ biến. Đó là một loại thuốc mà chúng tôi sử dụng khi ai đó bất tỉnh và chúng tôi không biết nguồn gốc của tình huống đó là gì,” Peña nói.

Không rõ chính xác có bao nhiêu liều NARCAN đã được dùng cho bệnh nhân bất tỉnh.

Cảnh sát Houston sẽ không xác nhận bất kỳ thông tin cho rằng thuốc này có thể đã đóng một vai trò trong một số các trường hợp tử vong hoặc thương tích, nhưng vào Thứ Bảy, Cảnh sát trưởng Troy Finner nói một sĩ quan an ninh tuyên bố đã bị “đâm” ở cổ trước khi ông bất tỉnh. Viên cảnh sát đã được hồi sinh với NARCAN, và một vết tiêm có thể được phát hiện trên cổ anh ta.

Các quan chức cho biết họ đang tích cực điều tra để tìm hiểu điều gì đã thực sự xảy ra. (Theo KHOU 11)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dakbla mùa lũ
Chiếc xe jeep cũ sơn hai màu xanh trắng, quẹo cua thật gắt, băng ngang qua hội trường Ngọc Linh rồi bắt đầu đổ xuống dốc thoai thoải, chừng non…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: