Nhà hàng Basilico’s ở Huntington Beach: khách không tiêm vaccine mới được vào!

Quy định mới của nhà hàng Basilico’s Pasta e Vino ở Huntington Beach – Chụp màn hình video ABC7

Hồi Tháng Ba năm nay, khi tất cả hàng quán ở khắp California chỉ phục vụ togo hoặc sau đó chỉ phục vụ khách ăn tại chỗ ở khu vực ngoài trời, thì nhà hàng Basilico’s Pasta e Vino ở Huntington Beach vẫn “hiên ngang” tiếp tục chào đón những khách hàng quen thuộc đến ăn uống bên trong nhà hàng.

Bài báo trên tờ LA Times ngày 26 Tháng Bảy cho biết, trong khi chính quyền Quận Cam ban hành lệnh phải mang khẩu trang khi vào những khu vực công cộng trong phòng kín như cơ sở thương mại, hành chánh, dịch vụ… thì nhà hàng Basilico’s Pasta e Vino tuyên bố chỗ của họ là khu vực cấm mang khẩu trang, và yêu cầu thực khách phải cởi bỏ nó trước khi bước vào.

Mới đây, nhà hàng chuyên bán đồ ăn Ý này còn ra thêm một qui định nữa: thực khách cần phải có bằng chứng về việc chưa tiêm chủng mới được vào.

Và tấm biển báo được dán lên mặt kính trước cửa hàng có thêm dòng chữ: “Chúng tôi không khoan nhượng đối với sự ngu xuẩn chống lại người Mỹ”.

Vẫn theo LA Times, mặc dù một nhân viên nhà hàng cho biết họ không thực sự kiểm tra tình trạng vaccine của khách, nhưng các biểu hiện này như là cách biểu thị thái độ phản ứng của chủ nhà hàng nhắm vào những người đang ủng hộ việc tiêm chủng và các biện pháp như mang khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan ngày càng tăng của coronavirus.

Nhà hàng Basilico’s Pasta e Vino ở Huntington Beach – Ảnh chụp màn hình video ABC7

Một phóng viên LA Times tới nhà hàng Basilico’s lấy tin, đã được nhân viên ở đây nhắc nhở tháo khẩu trang ra, nếu cô ấy muốn vào. Điều này cho thấy họ đã thực hiện nghiêm chỉnh “chính sách khẩu trang” của chủ nhà hàng.

Cách hành xử của nhà hàng Basilico’s cho thấy sự khác biệt lớn về chính kiến trong vấn đề tiêm chủng hệ trọng hiện nay ở Mỹ. Trong khi chính quyền đang cố gắng tìm mọi cách gia tăng số người tiêm vaccine, thì một số đảng viên Cộng Hòa và các nhân vật cực hữu đã công khai đấu tranh chống lại vaccine, đôi khi họ còn dựng lên một số thuyết âm mưu để lôi kéo người ủng hộ.

Chủ sở hữu của Basilico, Tony Roman, cho biết trong một email rằng ông đang chống lại các chính sách của chính phủ mà ông ta cho là có hại: “Lần này bằng cách áp đặt các chính sách bằng chứng tiêm chủng – chúng tôi đã chọn đưa ra thách thức khác để tiếp tục thực hiện quan điểm của chúng tôi trong việc bảo vệ quyền tự do của người Mỹ”.

Hành động phản kháng của nhà hàng được đưa ra trong bối cảnh sự gia tăng đáng lo ngại của các ca nhiễm coronavirus sau khi tiểu bang mở cửa trở lại vào ngày 15 Tháng Sáu, đặc biệt là sự gia tăng rộng khắp và mạnh mẽ từ biến thể Delta.

Vào Tháng Sáu, Basilico’s bắt đầu quảng cáo những chiếc áo khoác trị giá $25 có in cụm từ “Leave the Vax, take The Cannoli”, lấy ý từ câu “Leave the Gun, take The Cannoli” trong phim “The God Father”, với hình minh họa tương tự poster của phim “The God Father”.

Một khẩu hiệu của nhà hàng Basilico’s trong năm 2020: “Leave the Mask, take The Cannoli” – Chụp màn hình video ABC7

Một khẩu hiệu tương tự cũng từ nhà hàng Basilico’s “Leave the Mask, take The Cannoli”, đã xuất hiện trên một bảng quảng cáo dọc theo Đại lộ La Cienega ở Los Angeles vào năm ngoái.

Trong khi nhà hàng Basilico tiếp tục thực thi yêu cầu không cho phép mang khẩu trang của họ, thì sự gia tăng lây nhiễm biến thể Delta trong thời gian gần đây đã buộc chính quyền California quay trở lại biện pháp kêu gọi người dân sử dụng khẩu trang.

Một phần ba trong số các quận hạt của California đã bắt đầu khuyến khích những người đã được tiêm phòng đầy đủ lẫn chưa tiêm phòng mang khẩu trang trong các khu vực phòng kín nơi công cộng. Quận Los Angeles và các thành phố Long Beach và Pasadena, nơi có các sở y tế độc lập, đã tiến thêm một bước nữa là bắt buộc việc đeo khẩu trang.

Theo hướng dẫn của tiểu bang, các quận hạt đã yêu cầu những người chưa tiêm phòng phải mang khẩu trang ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, một số quan chức ngày càng trở nên lo ngại về việc thực thi quy định đó trong thực tế hiện nay.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: