Nhà hàng Việt bị đập cửa sổ được khách ‘tip’ 500 USD để sửa chữa

Share:

Một khách hàng đến mua thức ăn tại nhà hàng Tây Giang ở Sacramento (California) tối 29 tháng Tư 2021 đã tặng 500 USD cho nhà hàng này vì bị kẻ phá hoại liên tục đập vỡ cửa kiếng.

Số tiền mà người khách phải trả cho ba món thức ăn là 34,64 USD, bao gồm cả thuế. Nhưng khi trả tiền, người khách này   ‘tip’ thêm 500 USD và ghi lời nhắn “giúp sửa lại cửa sổ bị đập bể” kèm thêm hình vẽ trái tim trên hoá đơn.

Cô CaroWyn, cháu gái của chủ nhà hàng đã viết trên Twitter: “Gần đây, nhà hàng của chú tôi là nạn nhân của một vụ phá hoại, cửa sổ liên tục bị đập vỡ. Sau mỗi lần chú tôi sửa cửa sổ thì sau đó lại bị phá tiếp. Cách đây vài đêm, một khách quen đã để lại mảnh giấy này. Thế giới vẫn có rất nhiều người tốt.”

Hóa đơn tính tiền của người khách hàng tốt bụng tại nhà hàng Tây Giang. Hình: Twitter CaroWyn.

Nhà hàng Tây Giang là một nhà hàng Việt Nam, bị phá hoại không rõ lý do. Ở Sacramento – thủ phủ tiểu bang California- thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ phân biệt đối xử người châu Á. Báo cáo của cảnh sát thành phố cho thấy số trường hợp gia tăng hơn 50%, từ năm 2017 đến năm 2020, theo Sacramento Bee.

Số liệu mới nhất từ Stop AAPI Hate, có gần 3.800 vụ thù hận nhắm vào người Mỹ gốc Á đã xảy ra từ tháng 3/2020 đến tháng 2/2021. Trong nỗ lực chống lại làn sóng bạo lực, một số lãnh đạo doanh nghiệp gốc Á đã thành lập Tổ chức Người Mỹ gốc Á (TAAF), cam kết hỗ trợ 125 triệu USD cho các tổ chức và hoạt động của AAPI trong năm năm tới.

Tổng thống Joe Biden đã lên án những “tội ác hận thù” nhằm vào người gốc Á thời COVID-19. Ông cho rằng, trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Mỹ, rất nhiều công dân gốc Á đang xông pha nơi tuyến đầu để cố gắng cứu giúp đồng bào, nhưng họ lại phải đối mặt với nỗi sợ bị tấn công khi bước chân ra khỏi nhà. “Điều đó thật sai lầm. Nó phải chấm dứt ngay. Người Mỹ không làm thế,” TT Biden nhấn mạnh.

SGN

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: