Nhà sản xuất phim Dillon Jordan bị truy tố vì ‘điều hành đường dây mại dâm quốc tế’

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Hasan Almasi/Unsplash

Nhà sản xuất phim Dillon Jordan bị buộc tội điều hành một đường dây mại dâm quốc tế với sự giúp đỡ của một tú bà gốc Anh.

Jordan, 49 tuổi, bị bắt tại Quận San Bernardino hôm Thứ Năm, 15 Tháng Bảy, với bốn tội danh: âm mưu vi phạm luật Mann, dụ dỗ mại dâm, lợi dụng thương mại giữa các tiểu bang để hoạt động bất hợp pháp và rửa tiền. Nếu bị kết tội, Jordan phải đối mặt với án tù lên đến 50 năm.

Báo Inner City Press cho biết thêm, không có cáo buộc nào liên quan đến trẻ vị thành niên.

Bản cáo trạng nói rằng Jordan đã sử dụng nhiều bí danh, như Daniel Maurice Hatton và Daniel Borer, khi tiến hành các hoạt động phạm pháp với nhiều kẻ chủ mưu, ít nhất là từ năm 2010 đến Tháng Năm năm 2017.

Các công tố viên cáo buộc Jordan đã sắp xếp các dịch vụ mại dâm với khách hàng qua email. Gửi ảnh của những phụ nữ hành nghề trong đường dây của mình cho khách hàng, thảo luận về giá cả và sắp xếp việc đi lại. Hoạt động này của Jordan có sự phối hợp của một tú bà gốc Anh, người được xác định là “đồng phạm” trong bản cáo trạng.

Nhà làm phim này được cho rằng đã quản lý tài chính hoạt động kinh doanh mại dâm thông qua hai công ty “bình phong” ở California, bao gồm một công ty tổ chức sự kiện và một công ty sản xuất phim.

Jordan là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PaperChase Films thành lập vào năm 2013, khoảng ba năm sau khi đường dây mại dâm bắt đầu. Ông ta đã mở “nhiều tài khoản ngân hàng” dưới tên của hai công ty, sử dụng để nhận tiền mặt, điện thoại và séc thanh toán cho các dịch vụ mua dâm và trả tiền cho gái mại dâm. Đồng thời che giấu bản chất của các khoản thanh toán ấy bằng thủ đoạn giải thích các thanh toán này là phí làm mẫu, phí massage, phí biểu diễn và phí tư vấn.

Jordan và những kẻ chủ mưu đã bị cáo buộc “cố tình vận chuyển” những phụ nữ tham gia hoạt động mại dâm. Anh ta cũng bị cáo buộc âm mưu thuyết phục và “ép buộc” nhiều phụ nữ vào đường dây mại dâm quốc tế.

Đặc vụ FBI George M. Crouch Jr. cho biết: “Bị cáo có lẽ đã tưởng rằng anh ta có thể che giấu những giao dịch mua bán phạm pháp đằng sau một công việc kinh doanh hợp pháp”. Đồng thời đặc vụ FBI này cũng yêu cầu “Những ai từng là nạn nhân của Jordan và những ai có thêm thông tin về vụ việc nên liên hệ với văn phòng thực địa Newark.”

Dillon Jordan được biết đến nhiều nhất khi sản xuất bộ phim “The Kindergarten Teacher” với sự tham gia của Maggie Gyllenhaal và Gael Garcia Bernal. Ông cũng là nhà sản xuất điều hành cho bộ phim “The Kid” năm 2019 với sự tham gia của Ethan Hawke và Chris Pratt.

Năm 2018, phim “Bodied” do Dillon Jordan kết hợp sản xuất thắng ba giải thưởng điện ảnh, phim “The Kindergarten Teacher” cũng mang về cho ông ta hai giải thưởng, được Netflix mua lại để phân phối ở vùng Bắc Mỹ. Ngoài ra, Dillon Jordan còn sản xuất phim “Skin” và “Heavy”.

Theo dữ liệu của IMDb, bộ phim “The Kid” của Jordan kiếm được tổng cộng $1,561,698 tại các phòng vé trên toàn thế giới, và “The Kindergarten Teacher” kiếm được tổng cộng $681,765.

Bản cáo trạng chống lại nhà sản xuất phim Dillon Jordan:

Đọc thêm:

Hãng kem Van Leeuwen vừa ra mắt loại kem Kraft Macaroni & Cheese đã hết hàng

Diễn viên hài Gabriel Iglesias xét nghiệm dương tính với COVID mặc dù đã tiêm chủng đầu đủ

Ít nhất 100 người đã chết sau trận lũ lụt kinh hoàng trên khắp nước Đức và Bỉ

Hoa Kỳ cảnh báo hoạt động kinh doanh của người Mỹ ở Hong Kong

Hai người đàn ông bị buộc tội âm mưu làm nổ trụ sở Đảng Dân Chủ Sacramento

Nhiều bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, đột ngột trở nặng

Lũ ống phá nát khu du lịch sinh thái ở Sa Pa

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Vật chất và tinh thần
Nguyên Minh (trong tập San Sẻ Yêu Thương) Cuộc sống của mỗi chúng ta đều tồn tại nhờ vào sự kết hợp của hai giá trị vật chất và tinh…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: