Nhân viên IBM phải tiêm chủng đầy đủ nếu muốn nhận lương đúng hạn

Share:
Trụ sở IBM tại thành phố San Mateo, California – Ảnh: Google

IBM đã thông báo với nhân viên (tại Hoa Kỳ) trong tuần này rằng, họ phải tiêm chủng COVID-19 đầy đủ trước ngày 8 Tháng Mười Hai nếu muốn tiếp tục nhận lương. Công ty khẳng định rằng họ phải tuân thủ quy định về vaccine của Tổng thống Joe Biden đối với các nhà thầu chính phủ.

“Là một nhà thầu liên bang, IBM bắt buộc phải tuân thủ nhiệm vụ này”, công ty cho biết trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên vào tuần này. “Do yêu cầu này, các chính sách của nhiều khách hàng và đối tác của chúng tôi cũng như việc tiếp cận dễ dàng với vaccine trên khắp đất nước, chúng tôi sẽ yêu cầu tất cả nhân viên của IBM Hoa Kỳ phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 8 Tháng Mười Hai năm 2021, để tiếp tục làm việc tại IBM”.

Không giống như một số công ty, chẳng hạn như United Airlines, chính sách tiêm chủng của IBM không áp dụng việc sa thải nhân viên chưa được tiêm chủng. Nhưng những người từ chối tiêm chủng sẽ không được nhận lương sau ngày 8 Tháng Mười Hai, cho đến khi họ hoàn thành việc tiêm chủng.

Một phát ngôn viên của IBM nói với CNBC trong một tuyên bố rằng công ty sẽ xem xét miễn trừ cho những nhân viên không thể tiêm vaccine vì lý do tôn giáo và y tế.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: