Nhóm dân quân tự xưng tại Boston bị bắt với nhiều vũ khí trên tay

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Đường cao tốc Interstate 95 tại Boston bị đóng khi cảnh sát phát hiện một nhóm dân quân tự xung cầm vũ khí trên đường vào ngày 3 Tháng Bảy, 2021 – Ảnh cắt từ clip

BOSTON, Massachusetts – Sau một đêm đàm phán giữa cảnh sát Boston và nhóm dân quân vũ trang tự xưng, 11 thành viên nhóm dân quân này đã bị bắt giữ gần thành phố Boston, với nhiều vũ khí hạng nặng. Đường cao tốc phải đóng cửa vào sáng sớm ngày Lễ Độc lập, để cảnh sát giải quyết vụ việc.

Nhóm dân quân vũ trang này, được nhiều hãng truyền thông xác định, là thành viên của “Rise of the Moors” một tổ chức không được luật pháp Mỹ công nhận.

Vụ việc bắt đầu vào khoảng Một giờ sáng khi cảnh sát bang phát hiện hai chiếc xe dừng lại trên đường cao tốc Interstate 95, và một nhóm nam giới mang súng trường và súng lục, đứng xung quanh.

Khi bị chặn hỏi, người đứng đầu nhóm này nói với cảnh sát rằng họ đang đi từ Rhode Island đến Maine với mục đích tham gia “một số khóa đào tạo”.

Một thành viên nhóm dân quân tự xưng bị bắt trên đường – Ảnh cắt từ clip

Khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân và chứng nhận vũ khí, những người này bỏ chạy tán loạn vào khu rừng gần đó. Cảnh sát phải đóng cửa đường cao tốc và yêu cầu cư dân địa phương “không ra khỏi nhà”, sau đó dành nhiều giờ thương lượng với các thủ lĩnh của nhóm này để kêu gọi nhóm đầu hàng.

Hai trong số những người đàn ông đã bị bắt vào sáng sớm, sau khi các sĩ quan thương lượng với các nhà lãnh đạo, tìm kiếm sự đầu hàng hòa bình của họ. Bảy người khác đã bị bắt sau 10 giờ sáng. Cảnh sát vẫn có mặt tại hiện trường và tìm thấy thêm hai người, nâng tổng số vụ bắt giữ lên 11 người. Không có phát súng nào được bắn ra và không có người bị thương nào được báo cáo trong cuộc chạm trán.

Đại tá Cảnh sát Christopher Mason trong cuộc họp báo sáng 4 Tháng Bảy tại hiện trường – Ảnh cắt từ clip

Đại tá cảnh sát Tiểu bang, Christopher Mason, cho biết: “Tôi chỉ có thể nói là đã thu giữ một số súng đạn, chưa thể nói con số chính xác. Sau khi tiến hành xử lý theo lệnh khám xét do tòa án cho phép, chỉ khi đó chúng tôi mới biết chính xác số lượng súng đã bị tịch thu là bao nhiêu.”

“Nhà lãnh đạo tự xưng của nhóm này cho biết hệ tư tưởng của họ không phải là chống chính phủ,” Mason nói, nhưng nói thêm rằng cảnh sát cũng không biết ý thức hệ của họ là gì. “Hành động của họ (dừng lại trên đường cao tốc, cầm theo súng) đã có tác động đáng kể đến công chúng lái xe, đặc biệt khi đây là một ngày nghỉ cuối tuần.”

Đường cao tốc khu vực này hiện đã được mở lại. (T.A.)

Xem thêm:

Nữ quản ngục bị kết án vì quan hệ tình dục với tù nhân

Kẻ trộm vào tận phòng ngủ lấy tài sản, chủ nhà mất 30 triệu

Rơi máy bay quân sự ở Philippines, ít nhất 29 người thiệt mạng

Thú dữ cũng được tiêm vaccine COVID-19

Đức Giáo hoàng Phanxicô phẫu thuật đường ruột

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: