Những nạn nhân của kẻ giết người hàng loạt ‘Hollywood Ripper’

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ashley Ellerin (phải) và bạn cùng phòng Jennfier Disisto. Chính Jennifer đã tìm thấy xác của Ellerin và gọi 911 – Ảnh: LAPD

Kẻ giết người hàng loạt được gọi là “Hollywood Ripper” (“tên đồ tể Hollywood”) đã bị một toà án ở California vừa tuyên án tử hình.

Theo tờ E! News, ngày 16 Tháng Bảy, Thẩm phán Larry Paul Fidler của Tòa Thượng thẩm Los Angeles đã tuyên án tử hình đối với Michael Gargiulo, 45 tuổi, biệt danh “Hollywood Ripper” vì tội giết hại Maria Bruno, 32 tuổi và Ashley Ellerin, 22 tuổi.

Thẩm phán Fidler gọi những tội ác của Gargiulo là “độc ác và kinh hoàng”. Trong khi đó, Daniel Nardoni, một trong những luật sư của Gargiuro, phản đối phán quyết, nói rằng “hành quyết một người bị bệnh tâm thần là không đúng”.

Vụ án thu hút sự chú ý trên toàn quốc một phần vì có liên quan đến nam diễn viên nổi tiếng Ashton Kutcher- người đã hẹn hò với một nạn nhân trong vụ án: cô sinh viên thiết kế thời trang Ellerin, 22 tuổi. Cô đã bị đâm chết tại nhà riêng ở Hollywood Hills ngay buổi tối cô có cuộc hẹn hò với nam tài tử ( Tháng Hai năm 2001).

Theo lời khai của Kutcher tại tòa hồi Tháng Năm 2019, khi anh đến nhà Ellerin đón cô đi dự tiệc sau giải Grammy, đèn trong nhà Ellerin vẫn sáng, nhưng lại không thấy cô trả lời khi anh gõ cửa. Nhìn qua cửa sổ, anh thấy hình như có “vết rượu vang đỏ” trên thảm, nên nghĩ rằng cô đã đi trước cùng với một người bạn nào đó.

Công tố viên Dan Akemon nói với bồi thẩm đoàn hai năm trước, ông không tin những gì Kutcher thấy là đúng, “vết rượu vang đỏ” mà Kutcher kể chính là máu của Ellerin, và cô gái đã bị sát hại vào đêm hôm trước. Akemon cũng cho biết rằng Ellerin đã bị đâm 47 nhát.

Người bạn thân của cô, Justin Peterson, nói với 48 Hours: “Ellerin thật tuyệt vời. Bạn biết đấy, thật tuyệt vời”. Chính những người bạn của Ashley Ellerin đã cung cấp cho các thám tử manh mối đầu tiên và duy nhất về một người đàn ông trẻ mà Ellerin đã gặp trong khu phố vài tháng trước đó: Michael Gargiulo. Họ nói rằng anh ta muốn “gắn bó” với Ashley.

Maria Bruno – Ảnh: LAPD

Trong vụ xử này, “tên đồ tể” Gargiulo cũng bị chuyển đến El Monte, California, nơi hắn phải trả lời về tội sát hại cô  Maria Bruno đến chết vào năm 2005.

Năm 2005, Maria Bruno, 32 tuổi, bị đâm chết khi đang ngủ tại nhà ở ngoại ô El Monte, Los Angeles. Căn hộ của cô chỉ cách nơi Michael Gargiulo sống vài bước chân.

Theo CBS News, năm đó Maria đã là mẹ của 4 đứa con nhỏ, vừa mới ly thân với chồng, và bắt đầu cuộc sống mới của mình. Các nhà điều tra cho biết chỉ 10 ngày trước khi bị sát hại, Maria mới chuyển đến tòa nhà chung cư mới – được chọn đặc biệt để đảm bảo an ninh cho cô. Các nhà điều tra cho biết thủ phạm đã trèo qua cửa sổ nhà bếp và tấn công người phụ nữ không có khả năng tự vệ khi cô đang ngủ.

Tricia Pacaccio – Ảnh gia đình cung cấp

Ngoài ra, hắn cũng bị buộc tội riêng trong vụ giết Tricia Pacaccio, 18 tuổi, ở Illinois năm 1993, và đang chờ tiếp tục xét xử vụ án này.

Năm 1993, Tricia vừa mới tốt nghiệp trung học. Ngày 13 Tháng Tám, khi cô trở về nhà sau một đêm đi chơi với bạn bè thì cô bị đâm một cách dã man và chí mạng, ngay trước cửa nhà của gia đình cô ở Glenview.

Các quan chức khi ấy chưa thể buộc tội Michael Gargiulo về vụ giết người của Tricia vì thiếu bằng chứng. Cuối cùng hắn đã bỏ đi khỏi Illinois, đến California. Vào ngày 7 tháng 7 năm 2011, Michael Gargiulo bị buộc tội giết người cấp độ một trong cái chết của Tricia sau quá trình điều tra.

Các công tố viên cho biết, Gargiulo bị cáo buộc đã sử dụng công việc của mình như một thợ sửa điều hòa không khí để có thể vào nhà các nạn nhân và anh ta đã theo dõi những phụ nữ trẻ sống gần nhà mình trong suốt 15 năm.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Parallax
Câu chuyện bắt đầu trong một văn phòng luật. Luật sư trình bày di chúc của một người đàn bà vừa quá vãng với hai người khách. Họ là một…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: