Những người nhập cư bất hợp pháp được chuyển đến New York

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Phóng sự của New York Post về người nhập cư bất hợp pháp được chuyển đến New York – Chụp màn hình Fox News

Theo một báo cáo mới đây, chính quyền liên bang đã âm thầm đưa những người nhập cư bất hợp pháp chưa đủ tuổi trưởng thànhtừ Texas đến New York trong đêm khuya suốt hơn hai tháng qua, trong nỗ lực tái định cư cho hàng chục ngàn người nhập cư bị giam giữ tại biên giới.

Một phân tích của New York Post về dữ liệu trực tuyến theo dõi chuyến bay cho thấy khoảng 2,000 người di cư đã đến sân bay Quận Westchester ở ngoại ô New York trên 21 chuyến bay kể từ ngày 8 Tháng Tám. Nhiều máy bay đã hạ cánh từ nửa đêm đến 6:30 sáng, ngay trong giờ giới nghiêm đang có hiệu lực.

Báo cáo mô tả các chuyến bay đêm muộn đầy trẻ em và thanh thiếu niên. Các phóng viên của New York Post theo dõi hai chiếc máy bay hạ cánh xuống sân bay, nơi hầu hết các hành khách dường như là trẻ em và thanh thiếu niên, một số ít có vẻ là nam giới ở độ tuổi 20.

Nhiều người trong số những người di cư sau đó được nhìn thấy gặp gỡ người thân hoặc nhà tài trợ ở New Jersey hoặc được đưa đến khuôn viên Syosset, Long Island của MercyFirst, một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ bởi các Nữ tu Công giáo của dòng Lòng Thương xót. MercyFirst cung cấp nhà ở và dịch vụ cho “trẻ em và thanh thiếu niên là nạn nhân của các vấn đề xã hội”, theo trang web của mình, công ty này có hợp đồng cung cấp cho chính phủ liên bang các dịch vụ dân cư cho “thanh niên nhập cư”.

Một người quen thuộc với tình huống này đã nói với tờ báo rằng những người di cư chưa đủ tuổi trưởng thành mang theo ba lô và được đưa đến các địa điểm ở Bronx, Brooklyn, Queens, ngoại ô Newburgh, Bridgeport và Danbury ở Connecticut.

Báo cáo cho biết thêm rằng nhiều chuyến bay từ Texas lần đầu tiên hạ cánh ở Jacksonville, Florida, trước khi tiếp tục đến Westchester. Vào Thứ Bảy, 16 Tháng Mười, các phóng viên đã nhìn thấy một chiếc Boeing 737-700 hạ cánh ngay sau 10 giờ tối tại sân bay Quốc tế Jacksonville. Một nhóm từ mười đến 15 người lên một chiếc xe bus thuê gần một nhà ga hàng hóa và đi hai giờ đến Học viện Twin Oaks, một trung tâm giữ trẻ vị thành niên trong Rừng Quốc gia Apalachicola gần Tallahassee.

Cựu Giám đốc điều hành Quận Westchester, Rob Astorino, nói với tờ báo rằng các máy bay đang trong cuộc vận chuyển nhỏ hơn chuyến lần đầu tiên hồi Tháng Tư.

Astorino kể chi tiết về một cuộc họp báo mà anh đã tổ chức tại sân bay vào Tháng Tám, trong đó anh thấy một chuyến bay đến với ít nhất 50 đến 70 người di cư, hầu hết trong số họ có vẻ là nam giới trên 20 tuổi, che khuất tầm nhìn của những người lên nó.

Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Hai rằng các chuyến bay chỉ chở trẻ em và thiếu niên.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho biết: “Trách nhiệm pháp lý của chúng tôi là chăm sóc an toàn cho những đứa trẻ không có người đi kèm cho đến khi chúng có thể được thống nhất nhanh chóng với cha mẹ hoặc một nhà tài trợ đã được kiểm tra.”

“Văn phòng Tái định cư Người tị nạn của chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của những đứa trẻ bị giam giữ cho gia đình hoặc người bảo trợ của chúng trên khắp đất nước,” phát ngôn viên HHS Jorge Silva nói với cơ quan này. “Trong những tuần gần đây, những đứa trẻ không có người đi kèm đã đi qua sân bay Westchester trên đường đến điểm đến cuối cùng để được đoàn tụ với cha mẹ hoặc nhà tài trợ đã được kiểm tra.”

Báo cáo được đưa ra khi các nhân viên Tuần tra Biên giới đã bắt giữ 18,958 trẻ em không có người đi kèm vào Tháng Bảy. Vào Tháng Tám, số trẻ em bị bắt giữ là 18,847.

Con số này tăng 655.6% so với năm 2020. (Theo New York Post)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: