Tổng thống Joe Biden đã tiêm mũi vaccine thứ ba ngừa COVID-19

Share:

Sáng 27 Tháng Chín, Tổng thống Joe Biden đã nhận mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba của hãng Pfizer trước sự chứng kiến của công chúng. Chính quyền của ông hy vọng hành động này sẽ khuyến khích người dân chịu tiêm phòng nhiều hơn trong bối cảnh có khoảng hơn 23% người trưởng thành tại Mỹ chưa nhận bất kỳ một mũi tiêm nào ở thời điểm hiện tại.

Mũi tăng cường là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất mà chúng tôi cần làm là thúc đẩy mọi người đi tiêm phòng” – ông Biden nói. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC Hoa Kỳ đã đồng ý phê duyệt tiêm mũi tăng cường vaccine Pfizer/BioNTech cho những người trên 65 tuổi, những người có nguy cơ mắc bệnh cao hoặc những nhân viên làm việc ở tuyến đầu.

Điều kiện cần để tiêm mũi thứ ba đó là phải cách mũi tiêm thứ nhì ít nhất sáu tháng. Hiện tại, chỉ mỗi vaccine Pfizer/BioNTech là được phê duyệt mũi tiêm tăng cường. Vaccine Mordena vẫn chưa được xem xét đơn xin cấp phép cho việc tiêm bổ sung. Trong khi đó, Johnson & Johnson thậm chí còn chưa nộp đơn xin phê duyệt.

Tổng thống Biden cho biết, sắp tới, Đệ nhất phu nhân Jill cũng sẽ tiêm thêm mũi thứ ba. Như vậy, động thái này của ông Biden cho thấy ông đã phớt lờ những lời chỉ trích của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về việc tiêm thêm vaccine tăng cường.

Trước đó, WHO đã chỉ trích rằng Hoa Kỳ các quốc gia giàu có như họ nên nhường lại các liều vaccine (thứ ba) này cho những nước nghèo và ít vaccine hơn. Tính trung bình, chỉ mới có khoảng 2% dân số của các quốc gia thu nhập thấp được tiêm một mũi vaccine.

Hiện tại, ông Biden và chính quyền của ông đang rất muốn gia tăng tỷ lệ tiêm phòng tại Hoa Kỳ. Hồi Hè vừa rồi, khi làn sóng lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta quét qua nước Mỹ, số ca bệnh, nhập viện và tử vong đã tăng lên đáng kể mà phần lớn (97%) những ca tử vong đều là những người chưa tiêm bất kỳ mũi vaccine nào.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: