Orange County: Hàng trăm cư dân xếp hàng để chích vaccine COVID-19

Share:
Nhiều cư dân Orange County chờ chích vaccine COVID-19 ở Anaheim. (Hình: KTLA)

Sau khi California ra lệnh mở rộng ưu tiên chích vaccine COVID-19, hàng trăm người xếp hàng ở Anaheim hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng, để được chích ngừa.

Theo đài KTLA, Bộ Y Tế California công bố hôm Thứ Năm, sẽ phân phát vaccine nhanh hơn bằng cách yêu cầu các sở y tế địa phương chích ngừa cho những nhóm ưu tiên thấp hơn khi nhu cầu của nhân viên “tuyến đầu” bắt đầu giảm, hoặc khi các liều thuốc sắp hết hạn sử dụng.

Điều đó có nghĩa là không chỉ có những nhân viên y tế “tuyến đầu,” những người làm việc tại các phòng mạch bác sĩ, phòng khám răng, các phòng thí nghiệm và nhà thuốc tây có thể được chích ngừa sớm. Nếu vẫn còn vaccine, các giới chức y tế địa phương có thể chích ngừa cho những nhóm có ưu tiên thấp hơn nữa, mà vẫn có thể chích cho những nhóm ưu tiên cao.

Lệnh mở rộng ưu tiên chích vaccine này được đưa ra sau khi Thống Đốc Gavin Newsom nói chỉ mới có 1% cư dân California được chích, trong khi tiểu bang có đến 40 triệu dân.

Tại trung tâm huấn luyện lính cứu hỏa ở Anaheim, rất nhiều người đến xếp hàng để được chích ngừa. Đây là một trong ba địa điểm chích vaccine ở Orange County. Hai địa điểm còn lại ở Huntington Beach và ở Irvine.

Phát ngôn viên Mike Lyster của Anaheim cho biết hôm Thứ Năm có gần 1,000 người được chích ngừa, và số người được chích hôm Thứ Sáu tăng lên 1,300.

California khuyến cáo những người trong các nhóm ưu tiên cao trong giai đoạn phân phát vaccine A1 của tiểu bang lấy hẹn qua mạng.

Khi đến địa điểm chích vaccine, những người đó phải cầm theo ID và giấy tờ chứng minh mình làm việc trong các ngành nguy hiểm như y tế. Các giấy tờ đó có thể là thẻ nhân viên hay hồ sơ lương mỗi tháng.

Ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết quận hạt sẽ mở các địa điểm chích vaccine lớn, có thể chích cho hàng ngàn cư dân mỗi ngày.

Orange County cho biết tính đến ngày 31 Tháng Mười Hai, 2020, quận hạt có hơn 32,200 người đã được chích vaccine COVID-19. (TL) 

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: