Pfizer/BioNTech: Mũi tiêm tăng cường có hiệu quả chống virus cao

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Spencer Davis/Unsplash

Một liều vaccine tăng cường Pfizer Inc và BioNTech của Đức đã khôi phục hiệu quả chống lại coronavirus lên 95.6%, bao gồm cả biến thể Delta, dữ liệu được công bố bởi các công ty từ một nghiên cứu lớn cho thấy vào Thứ Năm, 21 Tháng Mười.

Các công ty cho biết cuộc thử nghiệm, chưa được đánh giá ngang hàng, đã thử nghiệm 10,000 người tham gia từ 16 tuổi trở lên và nhận thấy rằng mũi vaccine tăng cường có đặc điểm an toàn thuận lợi.

Kết quả thử nghiệm được đưa ra một ngày sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép tiêm liều tăng cường vaccine COVID-19 từ Moderna Inc và Johnson & Johnson, và cho biết người Mỹ có thể chọn một mũi tiêm khác với loại vaccine đã chích ban đầu như một chất tăng cường.

Cơ quan này trước đây đã cho phép các mũi thuốc Pfizer/BioNTech được tiêm ít nhất sáu tháng sau đợt tiêm đầu tiên để tăng cường bảo vệ cho những người từ 65 tuổi trở lên, những người có nguy cơ mắc bệnh nặng và những người tiếp xúc với virus do công việc của họ.

Nhà phân tích Michael Yee của Jefferies cho biết kết quả thử nghiệm bổ sung thêm dữ liệu gắn kết rằng các mũi thuốc tăng cường có thể giúp bảo vệ lâu dài khỏi nhiễm trùng có triệu chứng.

Không có trường hợp bệnh nặng nào được báo cáo, cho thấy sự bảo vệ chắc chắn khỏi nhiễm trùng chỉ với loạt tiêm chủng chính.

Pfizer cho biết hiệu quả của vaccine hai mũi tiêm của họ giảm theo thời gian, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy hiệu quả 84% so với mức đỉnh 96% trong bốn tháng sau khi tiêm liều thứ hai. Một số quốc gia đã đi trước với kế hoạch tiêm liều thứ ba.

Các nhà sản xuất thuốc cho biết vào Thứ Năm, thời gian trung bình giữa liều thứ hai và mũi tiêm nhắc lại hoặc giả dược trong nghiên cứu là khoảng 11 tháng, thêm vào đó chỉ có năm trường hợp mắc COVID-19 trong nhóm tăng cường, so với 109 trường hợp trong nhóm đã được tiêm giả dược.

Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 53 tuổi, với 55.5% người tham gia từ 16 đến 55 tuổi và 23.3% ở 65 tuổi trở lên.

Các công ty cho biết họ sẽ gửi kết quả chi tiết của cuộc thử nghiệm để công bố đồng cấp cho FDA Hoa Kỳ, Cơ quan Thuốc châu Âu và các cơ quan quản lý khác, trong thời gian sớm nhất có thể.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và EU đã cho phép Pfizer-BioNTech và Moderna Inc tiêm liều thứ ba vaccine COVID-19 cho những bệnh nhân có hệ thống miễn dịch bị tổn hại, những người có khả năng bảo vệ yếu hơn khỏi phác đồ hai liều. (Theo Reuter)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: