Phụ huynh California biểu tình phản đối quy định tiêm vaccine cho trẻ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Những phụ huynh tham gia chiến dịch biểu tình ‘Statewide School Sit Out’ tại thành phố Whittier (Los Angeles County), ngày 15 Tháng Mười Một 2021 (ảnh: Brittany Murray/MediaNews Group/Long Beach Press-Telegram/Getty Images)

Hai bà mẹ ở California đã gửi một tin nhắn đến Thống đốc Gavin Newsom vào hôm Thứ Hai trong bối cảnh một số trường học trên toàn tiểu bang tổ chức biểu tình “ngồi” để phản đối việc bắt buộc tiêm vaccine cho con họ.

“Điều này đại diện, rộng khắp toàn tiểu bang California, cho sự phản đối của các bậc phụ huynh chống đối lại quy định bắt buộc tiêm chủng để đổi lấy việc được đi học trực tiếp” – Laura Sextro nói với Fox & Friends, giải thích lý do tại sao bà giữ con mình ở nhà một ngày để tham gia biểu tình. “Đây là một cuộc biểu tình thể hiện sự phản đối của chúng tôi đối với quy định bắt buộc tiêm chủng khi nó áp dụng cho trẻ em từ mẫu giáo đến 12 tuổi.”

Sextro nói rằng quy định bắt buộc tiêm vaccine là một “hành vi quá đáng.” Bà nói thêm, việc bắt buộc đeo khẩu trang và tiêm phòng vaccine đang khiến cho các bậc phụ huynh trên toàn tiểu bang trở nên kích động. “Tôi nghĩ rằng đây chính là điểm giao cắt đã mang các bậc cha mẹ lại với nhau trên toàn bộ phạm vi chính trị, ngang qua phạm vi tôn giáo.”

California trở thành tiểu bang đầu tiên bắt buộc tiêm chủng hoặc xét nghiệm coronavirus cho trẻ em để đáp ứng đủ điều kiện tham gia các lớp học trực tiếp tại các trường công lập và tư thục sau khi Thống đốc Gavin Newsom ký yêu cầu này vào ngày 1 Tháng Mười. Những học sinh không tuân thủ sẽ phải thực hiện việc học tập riêng.

Tin tức về cuộc biểu tình được lên kế hoạch đã lan truyền trên mạng xã hội, với việc các nhà tổ chức đề nghị phụ huynh kéo con em họ ra khỏi trường, và các giáo viên cũng như các nhân viên ủng hộ cuộc biểu tình sẽ ở nhà thay vì đến trường. Parisa Fishback nói rằng cô ấy chỉ chống lại việc bắt buộc tiêm chủng, chứ không phải chống lại vaccine. “Chúng tôi đang bị tẩy chay nếu như chúng tôi không tiêm phòng và một lần nữa, đó chính là hành động quá đáng, khi đó nên là một quyết định y tế cá nhân.”

(Fox News, CNN)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: