Phụ huynh yêu cầu nhà trường sa thải giáo viên vì dùng từ ngữ phân biệt chủng tộc

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Cô giáo Katherine Sanders, người dạy tiếng Tây Ban Nha lớp Bảy tại Kit Carson, đã bị thu âm lại vào ngày 15 Tháng Sáu, nói với học sinh rằng có thể nói những lời tục tĩu về chủng tộc, vì cô ấy nghe thấy nó ‘mọi lúc’ ở khu vực cô ấy sống – Ảnh: SCUSD

CALIFORNIA – Phụ huynh và học sinh đã yêu cầu ban giám hiệu một trường học ở California sa thải một giáo viên tiếng Tây Ban Nha sau khi có một đoạn ghi âm cho thấy cô giáo này sử dụng từ “n***” hai lần trong lớp và nói rằng nó “đã từng là một từ xấu xí khủng khiếp nhưng giờ không phải vậy nữa.”

Người nghe có thể nhận ra giọng của cô giáo Catherine Sanders, dạy tiếng Tây Ban Nha lớp Bảy tại trường Kit Carson ở Sacramento, trong một file ghi âm ngày 15 tháng 6. Cô Sanders nói rằng vì cô luôn nghe thấy các từ ngữ phân biệt chủng tộc trong khu vực của mình, nên cô nói với các học sinh rằng không sao cả khi nói những từ ngữ đó.

Cùng ngày, cô Sanders còn so sánh các thuật ngữ phân biệt chủng tộc với từ “f***” trong một bài học thảo luận ngôn ngữ với các học sinh lớp 12.

Vụ việc đó đã bị phụ huynh và học sinh phản đối. Các nhà hoạt động xã hội đang vận động tiến hành sa thải cô giáo này một cách hợp pháp, trong khi Học khu Sacramento bắt đầu điều tra và tuyên bố rằng họ đang cung cấp dịch vụ tư vấn cho tất cả học sinh bị ảnh hưởng từ vụ việc.

Những bình luận của cô Sanders đã gây sốc cho cộng đồng địa phương, các sinh viên cho rằng cô đã sử dụng ngôn ngữ mang tính xúc phạm trong quá khứ. Nhiều học sinh đã “sốc” và “không biết phải nói gì” khi nghe cô giáo nói ra những từ phân biệt chủng tộc đó.

Một học sinh, Monica Sandval, trước đây từng phản ánh lo ngại rằng các giáo viên Tây Ban Nha sử dụng các thuật ngữ xúc phạm để mô tả học sinh Latino, nhưng đã bị quản lý nhà trường phớt lờ, như một cách đồng ý cho cô Sanders được phép sử dụng những từ ấy trong trường.

Cựu học sinh Noah Lozzo cũng nhắc lại rằng cô Sanders có lịch sử sử dụng những ngôn ngữ như vậy, “Cô ấy đã nói điều đó nhiều lần, và tôi cảm thấy rất đau lòng vì nó đã được dùng để phân biệt đối xử.”

Berry Accius, một nhà hoạt động cộng đồng và là người sáng lập của tổ chức Voice of the Youth, đã kêu gọi sa thải Sanders ngay lập tức và cho rằng một lời xin lỗi là không đủ – Ảnh: KTXL

Nhà hoạt động cộng đồng và là người sáng lập của tổ chức Voice of the Youth, Berry Accius, đã kêu gọi sa thải cô Sanders ngay lập tức và nói rằng lời xin lỗi là không đủ, tại cuộc họp giao ban ngày Một Tháng Bảy với sự tham dự của giám đốc quận Jorge Aguilar.

Accius cũng thúc đẩy chống phân biệt chủng tộc trong các trường học của quận, bao gồm tăng cường tuyển dụng giáo viên da đen và người Latinh, áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với lời nói có tính thù hận trong trường học và phản đối việc ngăn giáo viên không tham gia khóa đào tạo chống phân biệt chủng tộc.

Giám đốc học khu Aguilar trong buổi nói chuyện với cộng đồng về sự kiện này đã nói rằng “Những gì đã xảy ra ở trường Kit Carson là không thể chấp nhận được. Việc sử dụng những lời nói tục tĩu về chủng tộc và cho rằng điều đó là ổn- là hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

Giám đốc học khu Jorge Aguilar (áo polo đen và đeo khẩu trang) lắng nghe bản tóm tắt về vụ việc ngày 1 Tháng Bảy. Ông cho rằng hành động của cô Sanders là không thể chấp nhận được – Ảnh: SCUSD

Ông Aguilar tuyên bố ủng hộ các phụ huynh có liên quan vụ việc và yêu cầu điều tra. Ông cũng cho biết cô Sanders “không còn giảng dạy với học sinh của chúng tôi nữa” nhưng không xác nhận liệu cô giáo này có bị sa thải hay không.

Hội đồng học khu cũng đưa ra một tuyên bố lên án phân biệt chủng tộc và việc sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc bằng những điều khoản mạnh mẽ, “Phân biệt chủng tộc, hành vi phân biệt chủng tộc và ngôn ngữ phân biệt chủng tộc là không thể chấp nhận được ở Học khu Sacramento.”

Đọc thêm:

Khách sạn ở Trung Quốc bất ngờ đổ sập, một người chết, mười người mất tích

30% bệnh nhân Covid-19 tại Hong Kong bị mất trí nhớ sau khi hồi phục

Giá xăng ngày càng lên sẽ làm lạm phát thêm trầm trọng

Ca sĩ nhạc rap Indian Red Boy bị bắn chết khi đang livestream trên Instagram

Tại sao các ngôi sao bị paparazzi kiện vì đăng ảnh chính mình?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: