Quận Los Angeles bồi thường $2.5 triệu vì làm rò rỉ hình ảnh cá nhân trong vụ Kobe Bryant

Share:
Vanessa Bryant thay mặt cho cầu thủ Kobe Bryant phát biểu trong Lễ vinh danh Đội bóng rổ tại Mohegan Sun Arena vào ngày 15 tháng Năm năm 2021 ở Uncasville, Connecticut. Kobe Bryant đã chết bi thảm trong một vụ tai nạn trực thăng ở California vào ngày 26 tháng Giêng năm 2020 – Ảnh: Maddie Meyer/Getty Images

Quận hạt Los Angeles đã đồng ý bồi thường $2.5 triệu cho gia đình của bốn nạn nhân trong vụ rơi trực thăng cũng khiến Kobe Bryant thiệt mạng, với hy vọng giải quyết vụ kiện của họ về những bức ảnh cá nhân bị nhân viên cứu hỏa và phó cảnh sát trưởng địa hạt phát tán ra ngoài.

Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles đã phê duyệt khoản dàn xếp trị giá $2.5 triệu mà không có bình luận gì vào Thứ Ba, 2 Tháng Mười Một. Tuy nhiên, thỏa thuận giải quyết vẫn sẽ cần thẩm phán phê duyệt mới có hiệu lực. Thỏa thuận dự kiến sẽ trao $1.25 triệu cho Matthew Mauser, người mà vợ Christina đã đi trên trực thăng vào ngày 26 Tháng Giêng năm 2020. Một khoản tiền $1.25 triệu khác sẽ được trao cho JJ và Alexis Altobelli, có mẹ, cha và chị gái đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Theo lá thư từ cố vấn của quận, $2.5 triệu trong dàn xếp sẽ được trích từ ngân sách cho Sở Cảnh sát trưởng Quận LA và Sở Cứu hỏa Quận LA.

Quyết định giải quyết các vụ kiện này sẽ chấm dứt hai trong số bốn vụ kiện mà Hạt Los Angeles phải đối mặt sau khi các phó Cảnh sát trưởng và nhân viên cứu hỏa được cho là đã chia sẻ trái phép những hình ảnh về vụ tai nạn khiến chín người thiệt mạng, bao gồm Bryant và con gái 13 tuổi của anh ta, Gianna, ở Calabasas.

Các vụ kiện được đưa ra sau khi Los Angeles Times đưa tin rằng, các phó Cảnh sát trưởng quận Los Angeles bị cáo buộc đã chia sẻ những bức ảnh khủng khiếp về vụ tai nạn chết người tại một quán bar.

Các quan chức bị cáo buộc đã ra lệnh cho các cấp phó xóa các bức ảnh, chỉ mở một cuộc điều tra nội bộ về vụ việc sau khi nó được báo chí đưa tin.

Los Angeles vẫn đang phải đối mặt với hai vụ kiện khác về những hình ảnh, bao gồm một vụ kiện của Vanessa Bryant, người đã nói trong một vụ kiện rằng Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles Alex Villanueva đã đích thân hứa sẽ không chụp ảnh thi thể của chồng hoặc con gái cô tại hiện trường vụ tai nạn.

Trong đơn kiện của họ, gia đình Mauser và Altobelli cáo buộc rằng các sĩ quan cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã vi phạm quyền riêng tư, vi phạm hiến pháp, qua hành động chụp và chia sẻ hình ảnh hài cốt của người thân của họ.

Cho đến nay, theo một lá thư từ luật sư của quận, Quận LA đã trả gần $1.3 triệu chi phí pháp lý để giải quyết các vụ kiện Mauser và Altobelli.

Tuy nhiên, quận tiếp tục phải đối mặt với các vụ kiện gây tranh cãi do Vanessa Bryant và Christopher Chester, người có vợ và con gái 13 tuổi, cũng bị chết trong tai nạn đó.

Các luật sư của quận đã cố gắng yêu cầu tòa án đưa Vanessa Bryant đi kiểm tra tâm thần, họ tuyên bố rằng cô ấy không thể trải qua cảm xúc đau buồn, bởi vì những bức ảnh về địa điểm máy bay rơi không được chia sẻ công khai, và cô ấy chưa bao giờ nhìn thấy chúng.

Một thẩm phán liên bang hôm Thứ Hai đã bác bỏ yêu cầu này. (Theo LA Times)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: