Quận Los Angeles khuyên nên đeo khẩu trang trong nhà công cộng, dù đã tiêm chủng đầy đủ

Share:
Ảnh minh họa: Cherrydeck/Unsplash

LOS ANGELES, California – Sau khi các quan chức của Tổ Chức Y Tế Thế Giới khuyến cáo người dân đã tiêm phòng đầy đủ tiếp tục đeo khẩu trang vì lo ngại sự lây lan toàn cầu của biến thể Delta. Tuy nhiên, Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ thay đổi các khuyến nghị mà họ đã đưa ra vào tháng Năm nói rằng những người được tiêm chủng đầy đủ không cần khẩu trang.

Nhưng một số chính quyền địa phương đang xử lý vấn đề khẩu trang một cách thận trọng hơn. Hôm Thứ Hai, 28 Tháng Sáu, Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles khuyến cáo tất cả mọi người , ngay cả những người đã được tiêm chủng đầy đủ, nên đeo khẩu trang khi ở khu vực  bên trong (nhà) các nơi công cộng. Và lưu ý rằng biến thể Delta hiện chiếm gần một nửa số biến thể được giải mã di truyền trong quận.

Tuần trước, các quan chức y tế đã thông báo rằng biến thể Delta chiếm tỷ lệ khoảng 1/5 trường hợp Covid-19 ở Hoa Kỳ và tỷ lệ mắc phải nó đã tăng gấp đôi trong hai tuần qua.

Tại Quận Los Angeles, nơi 50% cư dân được tiêm chủng đầy đủ, các biến thể Delta chiếm gần một nửa số ca mắc bệnh trong tuần lễ kết thúc vào ngày 12 Tháng Sáu.

Hai liều vaccine Pfizer-BioNTech hoạt động hiệu quả đối với biến thể, và vaccine Moderna dự kiến ​​sẽ có hiệu quả tương tự. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết với những người chưa được tiêm chủng có thể dễ bị nhiễm các biến thể trong những tháng tới.

“Biến thể Delta hiện là mối đe dọa lớn nhất ở Mỹ đối với nỗ lực của chúng tôi nhằm loại bỏ COVID-19”, Tiến sĩ Anthony S. Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, cho biết tại một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc vào tuần trước.

Lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ, Delta là một trong một số  biến thể cần quan tâm nhất, theo chỉ định của CDC và WHO. Nó đã lây lan nhanh chóng qua Ấn Độ và Anh, gây ra mối đe dọa đặc biệt ở những nơi mà tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn thấp. Khẩu trang, vẫn là một công cụ đặc biệt quan trọng đối với những người không đủ điều kiện hoặc không được tiếp cận với vaccine, có thể cung cấp sự bảo vệ bổ sung.

Barbara Ferrer, giám đốc y tế cộng đồng của Hạt Los Angeles, cho biết trong một tuyên bố trong tuần này: “Đeo khẩu trang vẫn là một công cụ hiệu quả để giảm lây truyền, đặc biệt là ở trong nhà, nơi virus có thể dễ dàng lây lan qua việc hít phải không khí do người bị nhiễm thải ra.”

Xem thêm:

Tình nguyện đi bộ đội phụng sự đảng, nhưng bị đồng đội đánh chết

Nhiều người mất tích trên ‘xa lộ tử thần’ ở Mexico

Máy đào Bitcoin được bán ‘như phế liệu’ gây hồi tưởng về thị trường xuống dốc năm 2018

Lực lượng Mỹ ở Syria bị tấn công sau cuộc không kích ào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn

Ba đứa trẻ dưới ba tuổi chết không lý do, người mẹ bị bắt

California cấm viên chức chính phủ đến Florida và bốn tiểu bang khác vì luật LGBTQ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: