R. Kelly bị kết tội âm mưu lừa đảo trong phiên tòa xét xử buôn bán tình dục

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ca sĩ R. Kelly xuất hiện trong phiên điều trần tại Tòa án Hình sự Leighton vào ngày 17 tháng Chín năm 2019 ở Chicago, Illinois. Kelly phải đối mặt với nhiều cáo buộc tấn công tình dục và đang bị tạm giữ mà không được tại ngoại – Ảnh: Antonio Perez-Pool/Getty Images

Một bồi thẩm đoàn liên bang ở New York hôm Thứ Hai đã kết luận nghệ sĩ R&B R. Kelly phạm tội âm mưu gian lận và tội buôn bán tình dục.

Theo hãng thông tấn AP, chiều Thứ Sáu, 24 Tháng Chín, một bồi thẩm đoàn gồm bảy người đàn ông và năm phụ nữ đã bắt đầu xem xét các cáo buộc sau khi các công tố viên và luật sư bào chữa kết thúc phần tranh luận cuối phiên tòa kéo dài sáu tuần ở Brooklyn, New York. Các cáo buộc bắt nguồn từ việc kết tội nam ca sĩ có quan hệ không phù hợp với trẻ vị thành niên, và các quản lý và trợ lý của ông ta đã giúp ông gặp gỡ các cô gái cũng như giữ cho họ “ngoan ngoãn và im lặng”.

Công ty luật đại diện cho Kelly đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Sau phán quyết của bồi thẩm đoàn, luật sư Deveraux Cannick của Kelly nói, “Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ kháng cáo”.

Ca sĩ 54 tuổi, tên khai sinh là Robert Sylvester Kelly, bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp tội phạm có trụ sở tại Chicago chuyên tuyển dụng phụ nữ và trẻ em, bắt họ phải quan hệ tình dục không mong muốn và bị đày vò tinh thần. Nhiều nhân chứng cho biết Kelly đã buộc họ phải tuân theo những ý tưởng đồi bại và tàn bạo khi họ chưa đủ tuổi thành niên. Kelly đã phủ nhận mọi hành vi sai trái đó.

Câu chuyện của những phụ nữ nạn nhân đã nhận được sự chú ý rộng rãi sau khi bộ phim tài liệu Lifetime Surviving R Kelly ra mắt công chúng năm 2019, bộ phim đã đưa ra những lời chứng thực mới về việc anh ta bị cáo buộc săn lùng phụ nữ da đen.

Nhiều tháng sau khi bộ phim phát hành, Kelly bị bắt vào Tháng Bảy năm 2019 về tội lừa đảo và vi phạm Đạo luật Mann về cấm vận chuyển phụ nữ hoặc trẻ em gái cho mục đích mại dâm hoặc đồi trụy.

Maria Cruz Melendez, Công tố viên, nói với bồi thẩm đoàn trong phiên xét xử rằng Kelly là một kẻ săn mồi tình dục, kẻ đã “sử dụng mọi thủ đoạn” để dụ dỗ các phụ nữ trẻ, các bé gái và đôi khi là các bé trai. Ông ta mời họ – một số người trong số họ là những nhạc sĩ có tham vọng được gặp Kelly như một người cố vấn – đến thăm nhà ông ta hoặc phòng thu, và thường trả tiền, giúp thu xếp việc đi lại để các nạn nhân cho cuộc gặp.

Melendez nói, Kelly tìm cách “sử dụng quyền lực đối với họ” và “thống trị và kiểm soát họ, về thể chất, tình dục và tâm lý.”

Hơn một thập niên đã trôi qua kể từ khi Kelly được tuyên trắng án trong một vụ án lạm dụng tình dục trẻ em năm 2008 ở Chicago. Điều đó đã khiến sự nghiệp âm nhạc của Kelly tiếp tục xuống dốc cho đến khi phong trào #MeToo nổi lên, khuyến khích các nạn nhân bị lạm dụng tình dục mạnh dạn tố cáo thủ phạm.

Sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng của Kelly, có lẽ sẽ chính thức chấm dứt sau phiên tòa lịch sử này.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: