Rắn đuôi chuông xuất hiện tại California do đợt nắng nóng kỷ lục

Share:
Rắn đuôi chuông – Ảnh minh họa: Karl Ibri/Unsplash

CALIFORNIA – Phần lớn miền Tây nước Mỹ hiện đang hứng chịu những đợt nắng nóng kỷ lục và hạn hán tồi tệ nhất trong ít nhất 20 năm, với nhiệt độ tăng vọt lên ba con số vào cuối tuần này, và các chuyên gia động vật hoang dã cho biết thời tiết khắc nghiệt đã tác động đến nhiều loại động vật.

Nhiều loại động vật trước đây thường ẩn nấp, tránh xa loài người, giờ đây lại xuất hiện, đặc biệt, rắn lục lạc đã được tìm thấy ở các khu vực đô thị như dưới hiên nhà, khu vườn, hồ bơi, và nơi vui chơi của trẻ em.

Chuyên gia diệt rắn Rem Ramirez cho biết ông bận rộn hơn bao giờ hết kể từ khi bắt đầu kinh doanh vào năm 1985. Giờ đây, chỉ trong một ngày, anh đã bắt được ba con rắn đuôi chuông chỉ trong một khoảng sân tại một căn nhà ở miền Bắc California.

Ramirez không nghĩ rằng số rắn đuôi chuông đã tăng lên, mà những con rắn này đang ngày càng tìm đường vào môi trường đô thị để tìm nơi ẩn náu khỏi nơi sống có nhiệt độ ngày càng tăng cao.

Ramirez cho biết có ngày anh phải bắt hơn 60 con rắn cùng một lúc. Anh nói: “Tôi luôn nhắc nhở các bậc cha mẹ hãy là một người hướng dẫn tốt trước khi con bạn ra ngoài chơi.”

Website của chuyên gia diệt rắn Rem Ramirez – Chụp màn hình

Tuy nhiên, rắn không phải là loài duy nhất xâm nhập vào các khu đô thị. Một số nơi đã xuất hiện gấu xám. Nguyên nhân cũng có thể do môi trường tự nhiên trở nên khắc nghiệt hơn. Rebecca Barboza, một nhà sinh vật học động vật hoang dã tại Chicago Cubs Wildlife Service, cho biết:

“Ở các khu vực thành thị, gấu có thể tìm thức ăn, nước uống 24/7, và cả nơi trú ngụ. Trong môi trường hoang dã, gấu có thể sinh ra một hoặc hai con, và chúng có thể không sống sót cho đến khi trưởng thành. Nhưng ở các khu vực thành thị, nguồn tài nguyên của chúng về căn bản là không giới hạn, vì vậy gấu có thể đẻ nhiều con và chúng sống sót cho đến khi chúng trưởng thành.”

Các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng thời tiết nắng nóng và khô hạn đang thúc đẩy nhiều loại chim và muỗi mang virus có khả năng gây chết người vào các khu vực đô thị. Chúng cùng nhau gây ra bệnh sốt West Nile, và có thể gây tử vong trong một số trường hợp.

Katherine Johnson, phó giáo sư khoa học hệ sinh thái tại Đại học California, Irvine, cho biết: “Đây không phải là một điềm tốt khi nói đến những hậu quả kéo theo từ cháy rừng và hạn hán.” Bà nói: “Đợt hạn hán hiện nay có thể là đợt tồi tệ nhất từng thấy trong ít nhất 1200 năm qua”.

Năm ngoái, 4 triệu mẫu đất rừng đã bị đốt cháy ở California, 1.07 triệu mẫu ở Oregon và khoảng 713,000 mẫu ở Washington. Hậu quả đã giết chết ít nhất 47 người và phá hủy 13,887 tòa nhà.

Xem thêm:

3 người bị thương trong vụ xả súng gây hoảng loạn tại khu giải trí Pike ở Long Beach

Hong Kong cấm tất cả các chuyến bay đến từ Anh Quốc để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta

Các địa điểm tổ chức trình diễn pháo hoa ngày Độc Lập – July 4th – ở Nam California

Người đàn ông sống sót sau khi bị cá mập trắng tấn công ở biển California

Không thể làm vừa lòng mọi người về dự luật tạm hoãn trục xuất của California

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tình Cha
Mãi khi tôi vừa lớn, tôi luôn thắc mắc tìm hiểu nguồn cội, mới biết cha tôi từ Bắc vào Nam với hai bàn tay trắng.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: