Rơi máy bay khảo sát cháy rừng Arizona, hai lính cứu hỏa thiệt mạng

  • SGN
Share:
Ông Jeff Piechura, Giám đốc cứu hỏa đã nghỉ hưu, một trong hai lính cứu hỏa thiệt mạng khi máy bị bị rớt, trong khi đang khảo sát đám cháy rừng tại Arizona – Ảnh: Twitter

ARIZONA – Hai nhân viên cứu hỏa thiệt mạng hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Bảy, trên chiếc máy bay ứng phó với một vụ cháy rừng, bị rơi ở Mohave County, Arizona.

Cục quản lý đất đai Arizona (Bureau of Land Management – BLM) nói với chi nhánh KPHO-TV của đài CBS rằng chiếc máy bay này thực hiện nhiệm vụ trinh sát trên không trong kế hoạch kiểm soát đám cháy Cedar Basin ở khu vực gần Wikieup. Nó đã bị rơi vào khoảng giữa trưa Thứ Bảy, khiến hai người thiệt mạng, trong đó có một giám đốc cứu hỏa đã nghỉ hưu là Jeff Piechura.

Trên twitter của BLM tối Thứ Bảy đã đăng tải: “Trái tim chúng tôi thật nặng nề khi gởi lời chia buồn chân thành đến gia đình, những người thân yêu của những người lính cứu hỏa bị tai nạn bi thảm hôm nay ở Arizona trên  #CedarBasinFire.”

Những người lính cứu hỏa này là một trong những nhân viên tham gia kế hoạch chữa cháy sớm nhất khi vụ cháy xảy ra. Trận cháy ở lưu vực Cedar do sét gây ra hiện đã thiêu rụi một diện tích  300 mẫu Anh.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia đang điều tra vụ tai nạn máy bay.

Trong khi đó tại California, các nhân viên cứu hỏa đã phải vật lộn để ngăn chặn một đám cháy rừng bùng nổ ở miền Bắc dưới nhiệt độ chói chang khi một đợt nắng nóng khác bao trùm khu vực phía Tây tiểu bang, đưa ra cảnh báo nhiệt độ sẽ tăng rất cao với các khu vực nội địa và sa mạc.

Vào cuối ngày Thứ Bảy, ngọn lửa đã bùng lên ở Interstate 395 và đe dọa thiêu hủy nhiều tài sản ở Hạt Washoe của Nevada.

Cơ quan Điều hành Hệ thống Độc lập California đã cảnh báo về khả năng thiếu điện, không chỉ vì nhiệt độ tăng cao, mà còn vì một trận cháy rừng ở miền nam Oregon đang đe dọa các đường dây truyền tải điện nhập khẩu đến California.

Thống đốc Gavin Newsom đã đưa ra thông báo khẩn cấp vào Thứ Sáu về việc đình chỉ các quy tắc cho phép tăng công suất điện và ISO đã yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ các bang khác.

Palm Springs ở Nam California đã đạt nhiệt độ cao kỷ lục 120 độ F vào Thứ Bảy. Đây là lần thứ tư nhiệt độ lên tới 120 độ trong năm nay.

Nhiệt độ tại Fresno đạt 111 độ F, và Las Vegas đã đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại là 117 F trong tuần qua.

Đọc thêm:

Cảnh sát Colorado bắt bốn người, thu nhiều súng trong âm mưu thảm sát

Phụ nữ Berlin để ngực trần đòi quyền cởi áo nơi công cộng

Không đồng ý sau vụ tranh cãi, rút súng bắn ba người bị thương

Số người chết trong vụ sập chung cư Surfside tăng lên 90

Ăn phá lấu ở Little Saigon, nhớ đường phố Sài Gòn xưa

Video: ‘Đi tù chứ không phải đi điều trị COVID-19’

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: