Rudy Giuliani có thể té nứt sọ sau cú chạm nhẹ vào lưng?

Share:
Rudy Giuliani đứng chỉ tay vào mặt cựu tổng thống D. Trump ngay tại cuộc họp ngoại giao ở Washington (minh họa: Getty Images)

Cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani lại vướng vào một lời nói dối khác, lần này là lời vu khống một nhân viên làm trong siêu thị.

Cái vỗ nhẹ có khả năng bị… nứt sọ?

Siêu thị Staten Island ShopRite, nơi cựu thị trưởng đi đi vận động tranh cử thống đốc New York cho con trai Andrew Giuliani. (ảnh chụp qua video abc7ny)

Sự việc xảy ra vào ngày Chủ Nhật, 26 Tháng Sáu, khi cựu thị trưởng và là “người nói dối trắng trợn về cuộc bầu cử tổng thống 2020” đi vận động tranh cử thống đốc New York cho con trai Andrew Giuliani tại siêu thị Staten Island ShopRite.

Khi ông ta đứng trò chuyện với một nhóm nhỏ người mua sắm thì một nhân viên siêu thị đến phía sau và vỗ tay vào lưng. Chỉ có vậy cũng khiến Giuliani làm toáng lên, cho rằng mình “có thể bị chết”.

7 giờ sáng hôm sau, Thứ Hai, Giuliani mở cuộc họp báo trực tuyến, kể lể: “Tôi bị đấm vào lưng như thể một tảng đá đập vào người. Nó hất tôi về phía trước một, hai bước và rất đau!”. Thậm chí trong một cuộc họp báo trực tuyến, cựu thị trưởng tự tưởng tượng mình là nạn nhân của “một tên tội phạm đập vào lưng mạnh hết sức có thể”, kèm lời than thở: “Cả đêm qua tôi đau nhức quá, chịu không nổi luôn, tôi sẽ phải đi gặp bác sĩ”.

Bốn giờ sau, Giuliani lại tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến nữa, lần này với lời lẽ đanh thép hơn: “Tôi đã bị giáng một đòn quá mạnh, cú đánh khủng khiếp gần như xô ngã người phụ nữ đứng cạnh tôi khiến chị ta phải yêu cầu kiểm tra chấn thương và xoa lưng tôi một lát”.

Các nhân chứng cho biết, nhân viên này chỉ nói với Giuliani có một câu ngắn: “Hey, what’s up, scumbag?” Đoạn video kết thúc với cảnh nhân viên an ninh đưa anh ta đi và Giuliani chỉ một ngón tay trỏ vào nhân viên.

Trong đoạn video từ camera đăng trên abc7ny cho thấy Giuliani không hề xuy chuyển khi có bàn tay chạm nhẹ vào lưng, và ngay sau đó phụ nữ đứng cạnh chỉ xoa vào lưng ông một vài cái. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng vài giây. Những gì ghi lại trong video không giống chút nào với câu chuyện bịa đặt về sự tàn bạo của nhân viên mà Giuliani muốn cách ly khỏi xã hội như một tội phạm nguy hiểm.

Làm thế nào một “người hùng” đã sụp đổ, một “kẻ nói dối hơn cuội” bị tước giấy phép hành nghề luật sư lại đi vào siêu thị ngày hôm đó, len lỏi giữa những quầy hàng nông sản và tích trữ những thứ cần thiết cho ngày giảm giá lớn, rồi đột nhiên bù lu bù loa lên rằng “Tôi cảm thấy như ai đó bắn tôi, tôi sắp ngã xuống và có thể bị nứt hộp sọ!”

Khi được thông báo nhân viên này được thả, (vì chẳng có lý do gì để giam giữ anh ta, một người không có tiền án tiền sự), Giuliani nổi sùng lên với khán giả đang xem ông đang “live”: “New York đã trở thành ‘miền Tây hoang dã, hoang dã’. Kẻ đánh tôi sẽ gây ra nguy cơ nghiêm trọng đối với an toàn trong cộng đồng. Tôi lo là nếu hắn ta có thể đánh một cụ ông 78 tuổi này, thì ai sẽ là người tiếp theo? Từ giờ đến lần bị bắt sau, ai biết hắn sẽ đánh bao nhiêu người nữa?”

Hình trên: cú chạm nhẹ vào lưng Rudy Giuliani, và hình dưới, ông ta vẫn đứng nguyên tại chỗ, kho6ngh hề hấn gì. (ảnh chụp qua video abc7ny)

Ám ảnh bởi những lời nói dối

Giuliani, giọng khàn khàn, đôi mắt hoang dại, miệng luyên thuyên và “vật lộn” trước webcam, trông có vẻ đã hồi phục thần tốc sau “cú đánh khủng khiếp” tưởng có thể “giết chết” ông ta. Giuliani tố cáo “video là trò lừa đảo và chỉ được báo chí không trung thực trích dẫn phần nào”. Trên thực tế, đoạn video an ninh chỉ dài 30 giây, cho thấy trước, ngay và sau “cái vỗ lưng” được chính tờ New York Post thân thiện với Giuliani tung ra trước tiên.

Không phải lần đầu tiên người Mỹ phải đối mặt với câu hỏi là không biết nên tin ai: tin Rudy Giuliani, hay tin vào đôi mắt sáng của mình và những bằng chứng rõ rành rành. Giuliani là một trong những nhân vật chính của nỗ lực lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020, với lý do gian lận phiếu bầu.

Trước đó, Uỷ ban Hạ viện điều tra cuộc nổi dậy ngày 6 Tháng Một đã làm rõ lời khai về cuộc nhậu nhẹt bí tỉ của Giuliani trong đêm bầu cử và những tuyên bố không có thật về số phiếu bầu bị vứt trong thùng rác, xe đẩy hàng và vali.

Chẳng ai hiểu được điều gì khiến một người như Giuliani lại đi bịa đặt câu chuyện giật gân, vu khống người khác, cho rằng mình bị tấn công, nhưng quá dễ bị “lật tẩy” như thế. Có thể ông ta tin rằng nó sẽ giúp ích cho cuộc đua vào ghế thống đốc New York của con trai mình hoặc có thể giúp ích cho những nỗ lực của Đảng Cộng hòa để ngăn chặn bạo lực của cánh tả sau khi Tối cao Pháp viện lật ngược án lệ Roe v. Wade. Hoặc có thể Giuliani đã mất khả năng phân biệt được đâu là sự thật, đâu là hư cấu.

Có thể nói cựu thị trưởng đã trở thành một ông già mù mờ về đạo đức đến mức ngay cả một chuyến đi đến siêu thị cũng trở thành cơ hội để ông ta tung ra thêm những lời nói dối cho một âm mưu nào đó.

Đọc thêm:

-Chấn động với phán quyết của TCPV về quyền phá thai

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: