San Francisco kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong nhà nơi công cộng

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Maxime/Unsplash

Các quan chức y tế của Khu vực Vịnh San Francisco đã công bố khuyến cáo đeo khẩu trang trong nhà tại nơi công cộng cho tất cả người dân, bao gồm cả những người đã được tiêm chủng, vì biến thể Indian Delta đang có nguy cơ ngăn chặn tiến trình chống lại coronavirus .

Thông báo chung hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Bảy, của các quan chức y tế từ tám quận trong Vùng Vịnh Sanfrancisco được đưa ra để ngăn chặn sự lây lan nguy hiểm của biến thể Delta.

Các khuyến nghị về khẩu trang được đưa ra chỉ một tháng sau khi California bỏ các hạn chế về coronavirus.

Sự lây lan của chủng virus Delta, có nguồn gốc từ Ấn Độ, đã đẩy số ca nhiễm mới lên đến 26,306 người trên toàn quốc, tăng 69.3% trên mức trung bình trong bảy ngày qua so với một tuần trước đó. Gần như tất cả các bang đều chứng kiến sự gia tăng các ca nhiễm trong tuần trước và dữ liệu của CDC cho thấy biến thể Delta chiếm khoảng 60% các trường hợp này.

Mặc dù có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong nước Mỹ, khu vực San Francisco vẫn đang chứng kiến sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm. Số ca nhiễm mới lây lan chủ yếu trong nhóm dân số chưa được tiêm chủng.

Ở California, các trường hợp nhiễm thuộc biến thể Delta hiện chiếm 48.8% tổng số các trường hợp mới được ghi nhận vào Tháng Sáu, so với chỉ 6% hồi Tháng Năm.

Tiến sĩ Chris Farnitano, Cán bộ Y tế Hạt Contra Costa, cho biết: “Biến thể Delta hiện là chủng lây nhiễm chủ yếu ở đây. ‘Mặc dù vắc-xin vẫn là công cụ tốt nhất của chúng tôi để chống lại COVID-19, nhưng việc đeo khẩu trang ở môi trường trong nhà và ngoài trời đông đúc sẽ giúp chúng tôi hạn chế sự lây lan của làn sóng lây nhiễm mới nhất này.’

Theo thống kê, việc triển khai vaccine ở Mỹ hiện đang bị đình trệ trên toàn quốc và các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất nằm trong số những bang hiện nay chứng kiến sự lây nhiễm nhiều nhất.

Hôm Thứ Sáu, Tòa Bạch Ốc cho biết rằng Florida chiếm đến 1/5 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc trong tuần qua.

Cũng có một số nghi vấn chưa chắc chắn về hiệu quả của vaccine chống lại biến thể Delta. Một báo cáo mới từ Israel hôm thứ Sáu cho thấy vaccine hai liều Pfizer có khả năng bảo vệ ‘yếu’ hơn so với hy vọng, khả năng bảo vệ chống lại sự lây nhiễm biến thể Delta là 64%, theo một nghiên cứu từ tháng Sáu.

Israel đã từng dẫn đầu toàn thế giới trong cuộc chạy đua vaccine, đã tiêm chủng cho 61% dân số bằng Pfizer nhưng hiện quốc gia này vẫn phải đối mặt với sự gia tăng số ca mắc do biến thể Delta.

Đọc thêm:

Xe lao khỏi cầu vượt rơi xuống bốc cháy, người lái xe chỉ bị thương nhẹ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Tin nhanh công nghệ
Bản tin nhanh được cập nhật thường kỳ đem đến những thông tin công nghệ đáng chú ý nhất… Người dùng Samsung Galaxy sẽ sớm được cập nhật hệ điều hành…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: