San Francisco vừa ghi nhận giá xăng trung bình cao nhất từ trước đến nay

Share:
Minh họa: Gene Gallin/Unsplash

Giá xăng tại một trong những thành phố lớn của quốc gia đạt mức cao nhất mọi thời đại vào Thứ Năm, 28 Tháng Mười – mức giá trung bình cao nhất từng được ghi nhận ở Hoa Kỳ, theo GasBuddy.

Giá trung bình cho nhiên liệu ở khu vực tàu điện ngầm San Francisco đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $4.75 một gallon, phá vỡ kỷ lục trước đó là $4.743 được thiết lập vào năm 2012.

Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy cho biết: “Vùng Vịnh vừa ghi nhận mức giá xăng trung bình cao nhất từ trước đến nay của quốc gia tại Hoa Kỳ. Khi đổ đầy bình xăng xe hơi, trung bình người ta phải trả tới gần $62.”

Đó là mức cao hơn gần 65% so với giá trung bình ở thành phố rẻ nhất của Hoa Kỳ, Lawton, Oklahoma, Nơi mức trung bình là $2.86 một gallon.

GasBuddy cho rằng giá xăng trong khu vực tăng cao hơn chủ yếu là do mưa lớn, dẫn đến một số nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động, cũng như giá dầu cao nhất trong hơn bảy năm “do cuộc khủng hoảng năng lượng đang phát triển” và nhu cầu tăng cao đã vượt qua nguồn cung dầu toàn cầu.

Vào Tháng Giêng, GasBuddy đã dự đoán mức cao nhất năm 2021 đối với giá San Francisco trong phạm vi $3.85 đến $4.25. Giờ đấy, giá xăng tại Vùng Vịnh đã phá kỷ lục, cho thấy “khả năng, nhiều khu vực khác của California sẽ tăng lên mức kỷ lục,” De Haan nói với MarketWatch.

“Giá cuối cùng có thể tăng lên gần $5/gallon ở Vùng Vịnh nếu sản lượng dầu không bắt kịp với sự gia tăng toàn cầu về nhu cầu. Và một đợt tăng giá nữa trước kỳ nghỉ lễ có thể dẫn đến “điểm khởi đầu cao kỷ lục cho năm 2022.”

Tuy nhiên theo GasBuddy, giá xăng kỷ lục ở San Francisco không tệ bằng giá nhiên liệu ở Hong Kong, nơi mức trung bình đang đạt mức $10 một gallon! (Theo Market Watch)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: