Sắp có vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Mika Baumeister/Unsplash

Thuốc chủng ngừa COVID-19 của Pfizer cho trẻ em 5-11 tuổi có thể chỉ vài tháng nữa là ra mắt. Gã khổng lồ dược phẩm đang có kế hoạch gửi dữ liệu vaccine trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cho FDA, vào Tháng Chín này.

Kể từ khi các thử nghiệm lâm sàng của Pfizer cho trẻ em bắt đầu trở lại vào Tháng Ba, họ đã có thêm nhiều dữ liệu về mức độ phản ứng của trẻ với vaccine.

Sau khi Pfizer nộp dữ liệu này, họ sẽ có thể gửi đơn yêu cầu FDA mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp để phục vụ đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Theo dự kiến của Pfizer, nếu không có gì trở ngại, FDA sẽ có quyết định vào cuối Tháng Mười Một, đầu Tháng Mười Hai năm nay. Nếu được chấp thuận, các mũi tiêm Pfizer cho trẻ năm tuổi trở lên sẽ có sẵn trước cuối năm nay.

Pfizer đã thử nghiệm lâm sàng cho trẻ em từ hai đến bốn tuổi, và cả trẻ sơ sinh từ sáu tháng đến một năm. Dữ liệu dự kiến cho hai nhóm này sẽ có vào khoảng Tháng Mười hoặc Tháng Mười Một.

Gần đây, đã có hơn 180,000 trẻ em ở Mỹ bị nhiễm bệnh chỉ trong một tuần. Điều lo lắng đó không dành riêng cho ai. Một nghiên cứu gần đây của Anh cho thấy biến thể Delta có khả năng đưa những người không được tiêm chủng vào bệnh viện cao gấp đôi so với biến thể Alpha. Đây là lý do tại sao việc tiêm chủng cho mọi người từ 12 tuổi trở lên là rất quan trọng.

Tổng thống Biden đã hứa tại một cuộc họp ở Ohio vào tuần trước rằng, việc cấp phép khẩn cấp cho vaccine dành cho trẻ em sẽ đến “sớm”, nhưng ông chưa nói cụ thể về thời gian. Không rõ liệu việc mở rộng các nghiên cứu có ảnh hưởng đến thời điểm có thể cho phép tiêm vaccine cho trẻ em hay không. (Theo WXYZ)

Đọc thêm:

Thống đốc Virginia ân xá bảy người đàn ông bị hành quyết năm 1951 vì tội hiếp dâm

Người mẹ ly hôn không được gặp con vì không tiêm vaccine COVID-19

Vaccine Moderna tạo ra số lượng kháng thể Covid nhiều gấp đôi so với Pfizer

Số người chết vì bão Ida tăng lên bốn người, một người bị cá sấu giết mất xác

Hoa Kỳ: Niềm tin người tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: