Sĩ quan Ngũ Giác Đài bị nghi phạm Austin Lanz đâm chết

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Sĩ quan cảnh sát George Gonzales qua đời hôm Thứ Ba – Ảnh: Pentagon Force Protection Agency

Một sĩ quan cảnh sát Ngũ Giác Đài được cho là bị đâm chết bởi Austin Lanz – một nghi phạm từng bị buộc tội tấn công một cảnh sát ở Georgia.

Viên sĩ quan cảnh sát đã chết sau khi bị đâm hôm Thứ Ba, 3 Tháng Tám, khi tiếng súng nổ ra tại một trung tâm trung chuyển bên ngoài Ngũ Giác Đài.

Theo hãng tin AP, nghi phạm Austin Lanz, 27 tuổi ở Georgia, đã bị cảnh sát bắn tử thương tại hiện trường.

Như tin đã đưa, khoảng sau 10h30 sáng Thứ Ba, Ngũ Giác Đài đã được đặt trong tình trạng báo động, sau khi một sĩ quan cảnh sát bị tấn công trên sân ga xe bus.

Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Lực lượng Ngũ Giác Đài Woodrow Kusse cho biết có “một số thương vong” trong cuộc bạo động này.

Vẫn theo AP, các quan chức muốn giấu tên cho biết có hai cái chết đã được xác nhận. Và người ta cho rằng, hai người chứng kiến cũng bị thương.

Hai nhân viên thực thi pháp luật cũng nói với ABC News rằng nghi phạm Lanz đã tước vũ khí của viên cảnh sát, sau khi đâm anh ta và bắn viên cảnh sát bằng chính súng của mình.

Sau đó, các sĩ quan thuộc lực lượng phản ứng đã bắn vào Lanz, nhưng không rõ nghi phạm đã tự bắn mình hay bị các sĩ quan giết chết.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định động cơ của vụ tấn công.

Các sĩ quan cảnh sát và nhân viên Ngũ Giác Đài chào vĩnh biệt sĩ quan George Gonzales, đang được đồng đội đưa từ hiện trường về nhà xác lo hậu sự – Chụp màn hình video The Sun

Theo hồ sơ tòa án, Lanz đã nhập ngũ vào Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ năm 2012 và bị “cách ly về mặt hành chính” chỉ một tháng sau đó, Lanz đã bị bắt vào Tháng Tư tại Cobb County, Georgia, với tội danh xâm phạm và ăn trộm.

Các hồ sơ cũng cho thấy, Lanz còn bị khởi tố với sáu tội danh bổ sung, bao gồm hai tội danh kích động cảnh sát, một tội đe dọa khủng bố và tội bạo loạn trong một cơ sở hình sự. Hồ sơ được tiết lộ cho thấy Lanz được trả tự do, với điều kiện anh ta phải hạn chế sử dụng ma túy bất hợp pháp và phải được đánh giá sức khỏe tâm thần.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bày tỏ sự chia buồn của mình và cho biết các lá cờ tại Ngũ Giác Đài sẽ được treo ở mức nửa cột cờ để tưởng niệm.

Ông cho biết trong một tuyên bố: “Người sĩ quan này đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, giúp bảo vệ hàng chục nghìn người làm việc bên trong – và những người đến thăm – Ngũ Giác Đài hàng ngày. Cái chết bi thảm này hôm nay là một lời nhắc nhở rõ ràng về những nguy hiểm mà họ phải đối mặt và những hy sinh mà họ thực hiện. Chúng tôi mãi mãi biết ơn về sự phục vụ và lòng dũng cảm mà họ đã cống hiến.”

Tin liên quan:

Ngũ Giác Đài bị ‘khóa’ sau khi có vụ nổ súng ở trạm trung chuyển

Đọc thêm:

CDC gia hạn lệnh cấm trục xuất người thuê nhà đến hết ngày Ba Tháng Mười

Khi ông Giám đốc Sở Du lịch tỉnh chơi golf ‘lậu’ bị thành F1

Vaccine Sinopharm (TQ) dưới góc nhìn khoa học: Không đáng tin*

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: