Số trường hợp nhập viện vì COVID của Quận LA tăng gần gấp đôi trong hai tuần

CDC có hướng dẫn mới về khẩu trang
  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Alin Luna/Unsplash

Các quan chức cho biết số người nhập viện vì COVID-19 tại Quận Los Angeles đã tăng gần gấp đôi trong hai tuần qua, với 745 người nhập viện tính đến Thứ Hai, 26 Tháng Bảy.

Con số này tăng từ 372 người nhập viện vào ngày 12 Tháng Bảy. Theo các quan chức y tế quận, xu hướng tăng do sự lây lan của biến thể Delta, cộng thêm tỷ lệ tiêm chủng thấp ở các cộng đồng dân tộc thiểu số; và nhiều người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Trong một thông cáo báo chí, Sở y tế cho biết “hầu hết tất cả mọi người nhập viện với COVID-19 ở Quận LA đều không được tiêm chủng”.

Theo số liệu từ CDC, kể từ Tháng Giêng, hơn 97% số người nhập viện vì COVID-19 trên khắp nước Mỹ không được tiêm chủng.

Quận LA cũng báo cáo 1,966 ca nhiễm virus mới và thêm bốn ca tử vong hôm Thứ Hai.

Nó đánh dấu lần đầu tiên sau năm ngày số ca mắc mới hàng ngày giảm xuống dưới 2,000 ca, nhưng những con số được công bố vào Thứ Hai luôn phản ảnh sự chậm trễ trong việc báo cáo số liệu từ cuối tuần.

Giám đốc Y tế cộng đồng Barbara Ferrer cho biết trong một tuyên bố: “Khi chúng ta tiếp tục trải nghiệm sự lây nhiễm trong cộng đồng đáng kể do biến thể Delta, mọi nỗ lực để giảm sự lây lan là rất quan trọng,” Giám đốc y tế cộng đồng Barbara Ferrer cho biết trong một tuyên bố, kêu gọi mọi người tiếp tục đeo khẩu trang.

Sự gia tăng các trường hợp gần đây cũng đang làm căng thẳng các địa điểm xét nghiệm. Một công ty điều hành ba địa điểm thử nghiệm tại khu vực LA, 911 COVID Testing , cho biết họ đã tiến hành 80 thử nghiệm mỗi ngày một tháng trước đây, nhưng con số đó đã tăng lên 600 mỗi ngày.

Vấn đề mang khẩu trang cũng đã được CDC hướng dẫn lại vào ngày Thứ Ba.

Các quan chức Liên bang tại Washington cho biết CDC nói rằng ngay cả những người được tiêm chủng cũng sẽ cần đeo khẩu trang trong nhà ở một số vùng của Hoa Kỳ, nơi virus coronavirus đang lan tràn mạnh.

Trước đây quy định này được nới lỏng cho những người được tiêm chủng đầy đủ, cho phép họ ngừng đeo khẩu trang ở hầu hết các môi trường trong nhà, ngoài trời và trong đám đông.

Trong vài tuần qua, ngày càng có nhiều thành phố và thị trấn khôi phục các quy tắc đeo khẩu trang trong nhà. St. Louis, Savannah, Georgia và Provincetown, Massachusetts là  những nơi tái áp đặt nghĩa vụ đeo khẩu trang trong tháng này.

Chính quyền Tổng thống Biden gần đây đã gia hạn các hạn chế đi lại không bắt buộc ở biên giới Bắc-Nam của Hoa Kỳ cho đến ngày 21 Tháng Tám. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Hoa Kỳ đã hạn chế việc đi lại không bắt buộc dọc theo cả hai biên giới và mở rộng những hạn chế đó hàng tháng.

Đọc thêm:

Một phụ nữ tấn công dã man chủ cửa hàng chỉ vì $11.85 tiền mua hàng

Ba người thiệt mạng sau khi máy bay tư nhân va chạm khi đáp xuống và phát nổ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: