Sờ động vật quý hiếm, du khách ở Hawaii đang bị điều tra

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hải cầu thầy tu được xếp vào nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng tại Hawaii. Ảnh: National Oceanic and Atmospheric Administration.

Một cặp vợ chồng mới cưới có khả năng bị tù và đóng phạt hàng chục ngàn đô la khi chạm vào động vật quý hiếm trong chuyến du lịch Hawaii.

Hồi Tháng Sáu, vợ chồng mới cưới Stephen và Lakyn, sống ở Louisiana, quyết định đến Hawaii để hưởng tuần trăng mật.

Trong chuyến đi, họ chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh Lakyn chạm vào và tạo dáng với một con hải cẩu thầy tu (Hawaiian monk seal – tên khoa học: Monachus schauinslandi) nằm trên bãi biển. Vì bị làm phiền, con hải cẩu quay đầu lại và tấn công Lakyn, khiến cô bỏ chạy. Sau khi clip được đăng tải và thu hút hơn 50,000 lượt xem, vợ chồng này bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội. Stephen, cho biết Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (National Oceanic and Atmospheric Administration – NOAA) đã liên lạc với anh và vợ, Lakyn, sau khi đoạn video được lan truyền, theo Insider.

Vợ chồng này bị phạt tiền, nhưng phải đóng bao nhiêu thì không được tiết lộ. Stephen cho biết anh và vợ hoàn toàn không ý thức được tính nghiêm trọng của hành động khi chia sẻ clip.

“Chúng tôi là những người yêu động vật. Chúng tôi không hề cố ý làm tổn thương hay đe dọa bất kỳ loài vật nào. Chúng tôi thành thật xin lỗi nếu đã xúc phạm người dân, văn hóa địa phương”. Theo phát ngôn viên của văn phòng khu vực các đảo ở Thái Bình Dương của NOAA, nhà chức trách Mỹ vẫn đang tích cực điều tra vụ việc.

Hải cẩu thầy tu được bảo vệ theo Đạo luật về các loài nguy cấp và Đạo luật bảo vệ động vật biển có vú ở Hawaii. Theo các đạo luật này, hành động chạm vào hoặc quấy rầy hải cẩu thầy tu có thể phải đối mặt với hình phạt lên đến 5 năm tù và phạt tiền tối đa $50,000.

Đọc thêm:

-Ngạc nhiên chưa! “Quái vật” cá trê xanh nặng hơn nửa tạ
-Nhà nữ sinh vật biển ‘vuốt ve’ cá mập để thoát thân
-Hawaii “năn nỉ” du khách đừng đổ dồn về nữa

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Piano Sonata 14
Đứng bên ngoài khung cổng sắt đã khóa kỹ, Nghi nép vào hàng dậu được kết bằng cây dâm bụt, nhìn vào bóng tối yên lặng đang bao trùm cả…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: