Số giường ICU của sáu tiểu bang Cộng Hòa đã cao hơn 90% công suất do biến thể Delta

Share:
Các ước tính mới nhất của CDC cho thấy biến thể Delta chịu trách nhiệm cho 93% tất cả các trường hợp lây nhiễm mới – Minh họa: Sharon McCutcheon/Unsplash

Số liệu mới nhất của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (The Department of Health and Human Services – HHS) cho biết, tại sáu tiểu bang – có thống đốc là đảng viên Đảng Cộng Hòa – Alabama, Arkansas, Florida, Georgia, Mississippi và Texas, công suất của tất cả đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) đã hơn mức 90%. Trong đó, ICU ở Alabama dẫn đầu cả nước đã đầy ắp 100% giường bệnh; ICU tại Florida và Mississippi đang đối mặt với thách thức với 94% công suất; ICU tại Georgia và Texas theo sau với 93%; cuối cùng là Arkansas, số giường ICU tại đây đã đạt tới 90.4% công suất.

Các bệnh viện trên toàn quốc tiếp tục phải đối mặt với số lượng bệnh nhân tăng cao, khi biến thể Delta gia tăng trên khắp đất nước. Các ước tính mới nhất của CDC cho thấy biến thể Delta chịu trách nhiệm cho 93% tất cả các trường hợp lây nhiễm mới.

Khi biến thể này tiếp tục lây nhiễm cho cả những người đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng, các tiểu bang đã bắt đầu thực hiện lại các biện pháp phòng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, nhiều tiểu bang, trong đó có sáu tiểu bang ở trên, đã đặt quyền tự do cá nhân lên trên lợi ích sức khỏe cộng đồng.

Thống đốc Đảng Cộng Hòa của Florida Ron DeSantis cho biết vào đầu Tháng Tám khi các trường hợp bắt đầu tăng: “Chúng tôi không đóng cửa. Chúng tôi sẽ mở các trường học. Chúng tôi đang bảo vệ mọi công việc của người dân ở đây. Chúng tôi đang bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ”.

DeSantis đã ban hành một lệnh hành pháp vào ngày 3 Tháng Năm, cấm chính quyền địa phương và hệ thống trường học thiết lập các hạn chế COVID-19, bao gồm cả các quy định về khẩu trang.

Thống đốc Đảng Cộng Hòa Texas Greg Abbott đã ban hành lệnh cấm tương tự đối với khẩu trang.

Các Thống đốc Đảng Cộng hòa Brian Kemp của Georgia và Asa Hutchinson của Arkansas trong một thời gian ngắn đã cố gắng thực hiện các lệnh cấm tương tự nhưng đã bị tòa án ngăn cản.

Về tỷ lệ tiêm chủng, Alabama có tỷ lệ người được tiêm chủng đầy đủ thấp nhất ở Hoa Kỳ là 37%. Mississippi giữ vị trí số hai, cũng với 37%. Arkansas là tiểu bang được tiêm chủng ít thứ sáu với tỷ lệ 40%. Georgia đứng thứ tám, cũng ở mức 40%. Texas là tiểu bang đứng thứ 17 với tỷ lệ 46%, và Florida là tiểu bang thứ 30 về tiêm chủng nhiều nhất với 52%.

Mặc dù vaccine đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ khỏi các trường hợp nhập viện và tử vong trong các nghiên cứu trong các báo cáo của CDC, cơ quan này tuyên bố rằng những người được tiêm vaccine vẫn có thể mắc và lây bệnh. CDC khuyến cáo đeo khẩu trang trong nhà và thận trọng ở những không gian đông đúc.

Mặc dù đã bị dương tính với COVID-19, Thống Đốc Abbott của Texas vẫn cố gắng giữ lệnh cấm chính quyền địa phương ban hành quy định đeo khẩu trang.

Đọc thêm:

Hai mẹ con suýt chết đuối trong lũ lụt tại Tennesse

Afghanistan: Các quốc gia phương Tây chạy đua hoàn thành việc di tản trước thời hạn

Taliban: ‘Các chiến binh chưa được huấn luyện để tôn trọng phụ nữ, vì vậy hãy ở nhà’

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: