Số người chết trong vụ sập chung cư Surfside tăng lên 90

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Toàn bộ mặt sau chung cư Surfside bị sập vào rạng sáng ngày 24 Tháng Sáu, 2021 – Ảnh: Chụp màn hình video CNBC

MIAMI, Florida – Số người chết trong vụ sập chung cư Surfside tính đến Chủ Nhật, 11 Tháng Bảy, 2021, được xác định là 90 người, theo các quan chức địa phương.

Thị trưởng hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, đã thông báo trong một cuộc họp báo vào sáng Chủ Nhật rằng thêm bốn thi thể đã được phát hiện kể từ cuộc họp giao ban cuối cùng với các quan chức vào tối Thứ Bảy. Như thế, đến nay có tổng cộng 121 người được thống kê đã chết hoặc mất tích.

Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi vì theo Reuter, không phải tất cả mọi người có trong danh sách cư ngụ, đều ở trong chung cư vào rạng sáng 24 Tháng Sáu khi tai nạn xảy ra.

Cảnh sát trưởng đội cứu hỏa Miami-Dade, Alan Cominsky, cho biết hôm Chủ Nhật rằng các đội cứu hộ đã bắt đầu tiếp cận những chiếc xe trong bãi đậu xe của tòa tháp khi họ tiếp tục tìm kiếm.

Hôm Thứ Bảy, Lực lượng Đặc nhiệm Tìm kiếm và Cứu nạn Đô thị Israel đã kết thúc công việc của mình sau khi hỗ trợ Cứu hộ Cứu hỏa Miami-Dade cùng các đội tìm kiếm cứu nạn quốc tế khác trong vụ tai nạn này.

Các quan chức đã cảm ơn đội Israel trong một buổi lễ vào tối Thứ Bảy, bà Thị Trưởng Cava đã trao cho các thành viên biểu tượng chiếc chìa khóa của quận, “Để ghi nhận sự cống hiến không ngừng của các bạn khi cam kết phục vụ nhân ái cho các nạn nhân và những người sống sót sau thảm kịch Surfside.”

Bắt đầu từ Thứ Bảy, các đội tìm kiếm tiếp tục đào bới các phần của đống đổ nát mà trước đây họ không thể tiếp cận, nhờ đó phát hiện thêm những thi thể khác.

Các quan chức địa phương hôm Thứ Tư tuần trước cho biết, họ đã chuyển các nỗ lực tìm kiếm từ cứu hộ sang phục hồi vì đã “thực sự làm hết mọi phương án có thể trong việc tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân”. Cho đến nay, sau gần hai tuần tìm kiếm, đã không còn thấy dấu hiệu của nạn nhân sống sót.

Đọc thêm:

Ăn phá lấu ở Little Saigon, nhớ đường phố Sài Gòn xưa

Video: ‘Đi tù chứ không phải đi điều trị COVID-19’

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: