“Sốc, choáng, ghê tởm” khi thấy diễn viên hài Bill Cosby được ra tù

  • SGN
Share:
Bill Cosby. Ảnh: Wikipedia.

Tám phụ nữ là nạn nhân trong vụ tấn công tình dục đã đồng loạt lên tiếng sau khi Bill Cosby được thả hôm 30 Tháng Sáu vừa qua. Theo Fox News.

Những phụ nữ này nói với người dẫn chương trình Kate Snow của NBC Nightly News, rằng họ bị sốc, choáng và ghê tởm (“shocked,” “stunned,” “disgusted”) khi nghe tin người đàn ông đã tấn công tình dục họ trước đây, nay được tha bổng để sống nhởn nhơ ngoài đời.

Bill Cosby, 83 tuổi, từng là diễn viên hài nổi tiếng, được hàng triệu người biết đến với biệt danh “ông bố Mỹ” (American’s Dad), nhưng ông đã tự đánh mất công danh sự nghiệp của mình vì liên quan đến các vụ tấn công tình dục, và bị kết án từ ba đến 10 năm tù. Nhưng ông mới chỉ thụ án hơn hai năm thì được thả.

Cựu ngôi sao “Cosby Show” chỉ bị buộc tội vào cuối năm 2015. Nhiều năm trước đó, Cosby đối mặt với hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục, lớn nhất là vụ đánh thuốc mê, có hành vi xấu với Andrea Constand ở đại học Temple University vào năm 2004. Tại tòa, Cosby luôn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi quan hệ tình dục không bình thường hoặc đánh thuốc mê phụ nữ.

Khi trả lời phỏng vấn trên NBC Nightly News, tám phụ nữ là nạn nhân của Cosby đều bày tỏ sự phẫn nộ. Cô Victoria Valentino mở đầu: “Cơn giận cứ càng ngày càng tăng. Tôi tức giận với hệ thống pháp luật này quá rồi. Chúng tôi đã bị mất sự an toàn của bản thân mình, vậy mà không được luật pháp đồng hành bảo vệ.” Một trong số tám phụ nữ này cho rằng nếu tòa xử kiếu ấy, những cô gái trẻ rồi đây sẽ không dám kể lại nếu họ bị tấn công tình dục.

Lise-Lotte Lubin – nhân chứng chống lại Cosby tại phiên tòa xét xử khẳng định cô chưa từng hối hận khi đứng ra làm chứng. Lubin khẳng định nếu thời gian quay trở lại, cô vẫn làm điều tương tự.

Bill Cosby là ngôi sao đầu tiên bị xét xử và kết án sau khi phong trào #MeToo nổ ra mạnh mẽ. Đây được xem là bước ngoặt của phong trào, bắt những kẻ dùng quyền lực thao túng, lợi dụng và thực hiện các hành vi sai trái về tình dục, phải trả giá trước pháp luật.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: