Southwest Airlines tiếp tục hủy nhiều chuyến bay vào Chủ Nhật

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Trac Vu/Unsplash

Các hành khách của Southwest Airlines trên khắp đất nước đang phải vật lộn với việc hủy chuyến bay hàng loạt trong ngày Thứ Hai của hãng hàng không nội địa lớn nhất quốc gia.

Tờ US Today cho biết, Southwest đã hủy 1,018 chuyến bay tính đến 2 giờ chiều ET ngày Chủ Nhật, theo công ty theo dõi chuyến bay FlightAware. Đó là 28% các chuyến bay theo lịch trình của hãng hàng không này và là tỷ lệ hủy chuyến cao nhất so với bất kỳ hãng hàng không Hoa Kỳ nào tính theo biên độ rộng.

American Airlines đã hủy 63 chuyến bay/ngày, tương đương 2% hoạt động của hãng, trong khi Spirit Airlines hủy 32 chuyến bay, tương đương 4% chuyến bay, theo FlightAware. Các sân bay Hoa Kỳ có số chuyến bay bị hủy nhiều nhất cho các chuyến khởi hành và chuyến đến vào Chủ Nhật đều là các “trung tâm” lớn của Southwest như Denver, Baltimore, Dallas Love Field, Las Vegas và Chicago Midway.

Southwest đổ lỗi cho sự cố do vấn đề kiểm soát không lưu và thời tiết. Trong một tuyên bố hôm Thứ Bảy, hãng hàng không bày tỏ lạc quan rằng hoạt động của họ vào ngày Chủ Nhật sẽ được cải thiện chứ không xấu đi. Tuy nhiên, niềm lạc quan ấy nhanh chóng vụt tắt.

Vào ngày Chủ Nhật, FAA đã không đồng ý với các tuyên bố của Southwest đổ lỗi cho các vấn đề kiểm soát không lưu và thời tiết và cho biết những vấn đề kiểm soát không lưu và thời tiết chỉ giới hạn đến chiều Thứ Sáu mà thôi.

Steve Kulm, người phát ngôn của FAA, cho biết trong một tuyên bố: “Một số hãng hàng không tiếp tục gặp phải những thách thức về lịch trình do thiếu máy bay và thiếu phi hành đoàn. Vui lòng liên hệ với các hãng hàng không để biết chi tiết về lịch trình chuyến bay hiện tại.”

Southwest đã không bình luận về những suy đoán về các nguyên nhân có thể xảy ra khác, bao gồm cả việc do quy định phải tiêm đủ vaccine của Tổng thống Biden vào Tháng Chín đã khiến nhân sự của hãng bị thiếu hụt nghiêm trọng.

“Southwest Airlines phải cùng các đồng nghiệp trong ngành của chúng tôi tuân thủ chỉ thị tiêm chủng COVID-19 của chính phủ liên bang,” Giám đốc điều hành của Southwest, Gary Kelly cho biết vào ngày 4 Tháng Mười.

Casey Murray, Chủ tịch Hiệp hội Phi công Southwest Airlines (SWAPA) cho rằng những rắc rối của chuyến bay là do đội ngũ nhân viên và “hoạt động kém hiệu quả”. Trong một tuyên bố của tổ chức công đoàn SWAPA được đăng lên trang mạng hôm Thứ Bảy, lại cho biết: “Những khó khăn trong hoạt động ảnh hưởng đến Southwest Airlines hiện nay do một số vấn đề, nhưng chúng tôi có thể tự tin nói rằng phi công của chúng tôi sẽ tiếp tục vượt qua việc lập kế hoạch kém cỏi của ban quản lý SWA cũng như bất kỳ thách thức bên ngoài nào và vẫn là những phi công năng suất nhất trên thế giới. Họ sẽ tiếp tục tập trung vào ưu tiên cao nhất của mình – bay an toàn.”

Những rắc rối ở các đường bay vào mùa Thu này với Southwest theo sau một mùa Hè khắc nghiệt cho hoạt động của hãng hàng không. Giám đốc điều hành của hãng đã nhiều lần cho biết ưu tiên hàng đầu của họ là đưa hoạt động của Southwest đi đúng hướng. Hãng hàng không đang thuê thêm hàng nghìn công nhân để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: