Southwest bỏ kế hoạch bắt nhân viên chưa tiêm vaccine nghỉ không lương

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Miguel Ángel Sanz/Unsplash

Southwest Airlines đã loại bỏ kế hoạch đưa những nhân viên chưa tiêm chủng, những người đã nộp đơn xin nhưng không được miễn trừ vì lý do tôn giáo hoặc y tế, vào danh sách nghỉ không lương, kể từ thời hạn của liên bang vào Tháng Mười Hai.

CNBC cho biết, trong một bức thư gửi cho nhân viên, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động và khách sạn của Southwest là Steve Goldberg và Phó chủ tịch kiêm Giám đốc nhân sự Julie Weber cho biết, những nhân viên không được miễn trừ y tế hoặc tôn giáo trước thời hạn ngày 8 Tháng Mười Hai sẽ không bị nghỉ không lương. Để tiếp tục làm việc, những nhân viên này phải đồng ý tuân theo các chính sách về khẩu trang và giãn cách xã hội cho đến khi yêu cầu miễn trừ của họ được xem xét.

Southwest không phải là hãng hàng không duy nhất nới lỏng các yêu cầu về vaccine với nhân viên của mình. Hiệp hội Tiếp viên Hàng không của American Airlines, Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Chuyên nghiệp, đã tuyên bố với các thành viên của mình vào hôm Thứ Hai rằng, những người không chích vaccine COVID-19 hoặc được miễn trừ sẽ không tự động bị tách khỏi công ty sau thời hạn bắt buộc tiêm chủng, điều này đối với nhân viên American Airlines là 24 Tháng Mười Một.

Vào ngày 1 Tháng Mười, American Airlines cho biết những nhân viên không tiêm phòng sẽ không thể làm việc tại American sau thời hạn ngày 24 Tháng Mười Một của công ty. Tuy nhiên, American Airlines vẫn đang tìm hiểu quy trình miễn trừ, mặc dù nhân viên vẫn được yêu cầu xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng theo thời hạn.

Hãng hàng không United Airlines đã cương quyết thực hiện quy định yêu cầu tất cả nhân viên phải tiêm chủng nếu không được chấp thuận miễn trừ, hoặc sẽ bị sa thải. Tuy nhiên, một thẩm phán liên bang Texas gần đây đã buộc United Airlines tạm dừng kế hoạch này. Phán quyết được đưa ra sau khi sáu nhân viên đệ đơn kiện tuyên bố quy định nghiêm ngặt về vaccine của United Airlines là phân biệt đối xử và không hợp lý.

(Theo CNBC)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mùa Thu Bí Ngô
Mùa Thu mới là đề tài bất tận cho các thi, văn, nhạc sĩ viết về nhiều nhất. Các nhiếp ảnh gia săn lùng các phong cảnh đẹp quyến rũ…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: