Southwest hủy bỏ hàng trăm chuyến bay, American Airlines thiếu hụt nhân sự vì chính sách tiêm chủng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Miguel Ángel Sanz/Unsplash

Một vấn đề về Kiểm soát Không lưu kết hợp với sự chậm trễ do thời tiết ở Bờ Đông đã buộc Southwest Airlines phải hoãn và hủy hàng trăm chuyến bay.

Đến chiều Thứ Bảy, 9 Tháng Mười, trang web theo dõi chuyến bay Flight Aware cho thấy Southwest hủy bỏ 568 chuyến và hoãn cất cánh 717 chuyến trên toàn quốc.

“Chúng tôi đã phải chịu tác động đáng kể tại các sân bay Florida vào tối hôm qua sau khi chương trình quản lý không lưu do FAA áp đặt được thực hiện do thời tiết và dẫn đến một số lượng lớn các chuyến bay bị hủy.”

” Southwest đang nỗ lực giảm thiểu thách thức và khôi phục hoàn toàn hoạt động nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ tiếp tục thiết lập lại mạng của mình hôm nay và hy vọng sẽ trở lại hoạt động bình thường khi chúng tôi di chuyển vào Chủ Nhật.”

Southwest đã không bình luận về những tin đồn cho rằng các vấn đề có thể liên quan đến việc cắt giảm nhân viên do nhiệm vụ tiêm chủng.

Người phát ngôn của Hiệp hội Phi công Southwest Airlines nói với The Arizona Republic rằng tổ chức này không biết về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến lao động và sẽ không tha thứ cho bất kỳ hình thức ngừng việc nào.

Khách hàng Allyson Therien dự định về nhà đến Omaha, Nebraska, vào sáng Thứ Bảy nhưng không thể vì Southwest đã hủy chuyến bay của cô hai lần trong một ngày.

“Tôi đã được đặt chỗ trên chuyến bay từ Phoenix về nhà đến Omaha lúc 12:10 trưa Thứ Bảy. Nhận được tin nhắn lúc 6:10 sáng hôm nay rằng chuyến bay của tôi đã bị hủy và được chuyển hướng để đặt lại trực tuyến,” Therien nói với The Republic. “Tôi đã có chỗ ngồi cuối cùng trên chuyến bay cuối cùng đến Omaha hôm nay, khởi hành lúc 6:50 chiều. Chuyến bay đó vừa bị hủy qua tin nhắn và được đặt lại cho chuyến bay khởi hành lúc 7:20 tối Chủ Nhật ngày mai.”

Tuy nhiên, cô ấy nói rằng cô ấy “chắc chắn 90%” rằng chuyến bay cũng sẽ bị hủy bỏ do các vấn đề mà hãng hàng không đang gặp phải.

“Tôi đến đây để nghỉ dưỡng, thăm gia đình. May mắn thay, điều đó có nghĩa là tôi có một nơi ở miễn phí và sự linh hoạt,” Therien nói. “Tuy nhiên, tôi phải đến Minnesota để làm việc vào sáng Thứ Hai.”

Hãng hàng không khuyến nghị khách hàng sử dụng các tùy chọn đặt lại trực tuyến, tự phục vụ trên Southwest.com.

Minh họa: Damian Hutter/Unsplash

Trong khi đó, công đoàn đại diện cho các phi công cho American Airlines đã cảnh báo các công ty có thể phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân sự trước mùa lễ hội du lịch bận rộn nếu họ thực hiện quy định về vaccine nghiêm ngặt.

Hiệp hội Phi công Đồng minh yêu cầu American Airlines tìm “các phương tiện thay thế tuân thủ Lệnh hành pháp được cung cấp cho các phi công chuyên nghiệp” để không khiến các phi công chuyên nghiệp bị nghỉ việc không lương hàng loạt, sau thông báo hồi Tháng Chín của Tổng thống Joe Biden yêu cầu các nhà tuyển dụng lớn áp dụng quy định tiêm phòng hoặc kiểm tra lây nhiễm hàng tuần.

“Một số thành viên của APA không thể tiêm chủng vì các lý do y tế đã được ghi nhận, trong khi những người khác miễn cưỡng tiêm chủng do lo ngại về khả năng xảy ra các tác dụng phụ cuối sự nghiệp,” bức thư ngày 24 Tháng Chín.

“Tất cả những thành viên đó vẫn có thể thực hiện nhiệm vụ của họ như những phi công chuyên nghiệp,” bức thư viết tiếp. “Việc buộc những phi công đó rời khỏi vị trí của họ, thay vì đưa ra các giải pháp thay thế khả thi sẽ gây ra những hậu quả bất lợi cho gia đình họ và toàn bộ ngành hàng không.”

Ngày 6 Tháng Mười, APA đã hy vọng rằng họ có thể đàm phán miễn trừ bất chấp thời hạn cuối cùng của công ty, cho biết họ “hoàn toàn mong đợi ban lãnh đạo American Airlines tiếp tục thông lệ thương lượng lịch sử với APA về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện và tác động của COVID-19 đã công bố nhiệm vụ tiêm chủng.”

American Airlines, cùng với một số hãng hàng không lớn khác, cho biết họ sẽ hoàn toàn tuân thủ mục tiêu của nhiệm vụ là bắt tất cả nhân viên phải tiêm phòng. Hạn chót để nhân viên nộp bằng chứng tiêm chủng là ngày 24 Tháng Mười Một, một ngày trước Lễ Tạ Ơn.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: