Tám người chết, nhiều người bị thương tại lễ hội âm nhạc ở Houston

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hiện trường tại Astroworld Festival. Ảnh chụp qua màn hình abc13.

Tám người chết vì đám đông giẫm đạp lên nhau khi hàng trăm người đổ xô chạy về phía sân khấu tại Astroworld Festival ở Houston, Texas diễn ra vào khoảng 9 giờ tối qua, 5 Tháng Mười Một.

Astroworld Festival lễ hội âm nhạc thường niên do rapper Travis Scott tổ chức tại công viên NRG ở Houston.

Rapper Travis Scott. Ảnh: Wikipedia

Giám đốc Sở Cứu hỏa Houston Samuel Pena gọi đêm qua là một đêm thảm kịch và xác nhận có ít nhất tám người đã thiệt mạng, cùng nhiều người bị thương. Cảnh sát trưởng Houston Troy Finner cho biết ban tổ chức hủy phần còn lại của lễ hội âm nhạc và hiện trường bị phong tỏa để điều tra nguyên nhân.

Astroworld Festival tổ chức lần đầu năm 2018, thời điểm Scott ra album cùng tên. Năm ngoái, Astroworld bị hoãn vì COVID-19, lễ hội năm nay được tổ chức nhiều ngày, với 100,000 vé được phát hành, gấp đôi so với những dịp trước. Dù giá vé tăng cao, toàn bộ vé được bán hết sạch chỉ trong vòng 30 phút sau khi mở bán.

Sau khi cổng kiểm soát vé được mở vào chiều 5 Tháng Mười Một, hàng trăm khán giả cùng lúc ào vào công viên NRG, gây ra hỗn loạn nhưng không có việc gì xảy ra, cho đến khi mọi người giẫm đạp mà tràn lên sân khấu vào buổi tối.

Khu vực diễn ra Astroworld Festival. Ảnh chụp qua màn hình abc13

Theo trợ lý cảnh sát trưởng Houston Larry Satterwhite, người phụ trách an ninh của lễ hội, ông cùng gần 700 cảnh sát và nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ thì xảy ra vụ việc. Mọi việc chỉ diễn ra trong vài phút, nhiều người nằm la liệt trên mặt đất, có người đã ngưng tim. Hơn 300 nạn nhân được điều trị tại bệnh viện dã chiến. Sở Cứu hỏa Houston và các nhân viên y tế hạt Harris đã đưa 23 người đến bệnh viện, 17 trong số này ở tình trạng nguy kịch, 11 người được hô hấp nhân tạo.

Giới chức Houston thiết lập một trung tâm khẩn cấp tại khách sạn Wyndham Houston để thân nhân những người tham dự lễ hội âm nhạc tìm kiếm thành viên gia đình họ.

Đọc thêm:

-Dùng tiền từ thiện cho mục đích cá nhân, hai nghệ sỹ ngồi tù

-Quốc hội thông qua dự luật cơ sở hạ tầng $1,000 tỷ

-Hàng ngàn sĩ quan tình báo Hoa Kỳ có thể bị sa thải vì không tiêm vaccine

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: