Tân Thị trưởng thành phố New York sẽ nhận ba tháng lương đầu bằng bitcoin

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ông Eric Adams, người mới đắc cử thị trưởng New York. Ảnh: Getty Images

Ông Eric Adams, người mới đắc cử Thị trưởng New York cho biết, ông sẽ nhận ba tháng lương đầu tiên bằng bitcoin, đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất thế giới hiện tại.

Dự kiến ông Eric Adams sẽ nhậm chức vào Tháng Giêng, 2020.

Tân Thị trưởng New York tuyên bố sẽ biến thành phố này thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử”. Theo Reuters.

“Ở New York, chúng ta luôn đi trước, nên tôi sẽ nhận ba tháng lương đầu tiên bằng bitcoin khi trở thành thị trưởng. New York sẽ là trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử và những ngành công nghiệp đổi mới và đang phát triển khác. Hãy cứ chờ xem,” ông Adams viết trên Twitter.

Trước đó, Thị trưởng Miami, tiểu bang Florida Francis Suarez viết trên Twitter rằng, ông sẽ nhận tháng lương đầu tiên bằng bitcoin. Ông Suarez, người giành chiến thắng khi tái tranh cử hồi đầu tuần, đã đặt ra mục tiêu biến Miami trở thành một trung tâm về tiền điện tử. Theo nhà phân tích Edward Moya từ công ty môi giới Oandam, tuyên bố của ông Adams cho thấy, bitcoin đang thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng.

Ông Eric Adams là người Mỹ gốc Mexico. Ảnh: Getty Images

Đây không phải là lần đầu tiên ông Adams nói về tham vọng muốn cạnh tranh trong lĩnh vực tiền ảo với Miami. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân Chủ hồi Tháng Sáu, ông đã tuyên bố New York sẽ trở thành “trung tâm của bitcoin” và “trung tâm của mọi công nghệ”.

Hồi Tháng Tám, trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận CityCoins, Miami đã cho ra mắt đồng tiền điện tử MiamiCoin. CityCoins sẽ trích 30% giá trị của đồng MiamiCoin được tạo ra hoặc được “đào” từ máy tính của người dân cho thành phố. Tới Tháng Chín, chương trình này đã tạo ra $7.1 triệu cho Miami, theo Washington Post.

Tuy nhiên, Reuters lại cho rằng các nỗ lực nhằm biến New York thành trung tâm tiền điện tử có thể sẽ bị Tổng chưởng lý tiểu bang New York Letitia James giám sát chặt chẽ. Gần đây, bà James tung ra một chiến dịch xóa sổ các công ty tiền điện tử không đăng ký trước. Tuần trước, bà James cũng tuyên bố ra ứng cử chức thống đốc tiểu bang New York.

Đọc thêm:

-Giá Bitcoin lao dốc, Tổng thống El Salvador lập tức “bắt đáy”

-Hai cha con mở công ty ‘giải cứu’ bitcoin mắc kẹt trong ví

-Texas, quê hương mới của dân đào bitcoin

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: