Tàu ngầm Mỹ đâm vào vật thể không xác định ở Biển Đông, hư hại nhẹ

Share:
USS Connecticut (SSN 22) – Ảnh: US Navy/Thiep Van Nguyen II

Một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã va chạm với một vật thể dưới nước khi đang thực hiện các hoạt động ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vào hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Mười, theo thông tin của Hải quân Hoa Kỳ vừa công bố hôm Thứ Năm.

Theo tin từ American Military News, Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ cho biết vụ việc trong một thông cáo báo chí hôm Thứ Năm, 7 Tháng Mười, năm ngày sau vụ việc liên quan đến tàu ngầm tấn công nhanh Sea Wolf USS Connecticut (SSN-22).

Hạm đội Thái Bình Dương cho biết tàu ngầm này đang hoạt động trong vùng biển quốc tế ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, nhưng không mô tả chính xác vị trí xảy ra vụ tai nạn. Phóng viên Lucas Tomlinson của Fox News đã tweet, dựa trên tuyên bố từ các quan chức Mỹ giấu tên, rằng vụ va chạm xảy ra ở đâu đó trên Biển Đông. Tomlinson viết tên Twitter:

“Tàu ngầm Hải quân Hoa Kỳ đâm vào một ‘vật thể’ không xác định ở Biển Đông vào ngày 2 Tháng Mười. USS Connecticut hiện đang trên đường trở về cảng, dù trên tàu ‘không có tổn hại nào đe dọa tính mạng’ thủy thủ. Lò phản ứng hạt nhân vẫn an toàn. Một quan chức cho biết tàu ngầm Mỹ đã không va chạm với tàu ngầm khác.”

USNI News cũng đưa tin vụ việc xảy ra ở Biển Đông và một quan chức cho biết có tới 11 thủy thủ bị thương từ trung bình đến nhẹ. Theo quan chức này, tàu ngầm đang hướng đến Guam và dự kiến sẽ đến trong ngày hôm sau.

“Tàu ngầm vẫn ở trong tình trạng an toàn và ổn định. Mức độ thiệt hại của phần còn lại của tàu ngầm đang được đánh giá. Hải quân Hoa Kỳ đã không yêu cầu hỗ trợ. Sự việc sẽ được điều tra.”

Vào Tháng Sáu năm 2017, một tàu khu trục Arleigh Burke USS Fitzgerald (DDG-62) đã va chạm với một tàu container của Nhật Bản, khiến bảy thủy thủ thiệt mạng và tàu bị hư hại nghiêm trọng.

Hai tháng sau, vào Tháng Tám năm 2017, tàu khu trục ArleighBurke USS John C. McCain (DDG-56) đã va chạm với một tàu chở dầu của Liberia tại vùng biển phía đông Singapore, gần eo biển Malacca. Vụ va chạm đó có tới mười thủy thủ tử vong.

USS Connecticut là một trong ba tàu ngầm Sea Wolf, kiểu tàu ngầm tấn công cuối thời Chiến tranh Lạnh được thiết kế để săn các tàu ngầm tiên tiến của Liên Xô. Hai tàu ngầm Sea Wolf khác là USS Sea Wolf (SSN-21) và USS Jimmy Carter (SSN-23).

USS Connecticut được đưa vào hoạt động từ Tháng Mười Hai năm 1998.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: