Tàu SpaceX chở phi hành gia lên trạm ISS vào đúng Halloween

Share:
Hỏa tiễn Falcon 9 của SpaceX sẵn sàng cho nhiêm vụ Crew-3. Ảnh: Space.

Hỏa tiễn Falcon 9 của SpaceX sẽ đưa nhóm phi hành gia của NASA lên vũ trụ, thực hiện sứ mệnh được gọi là Crew-3 vào dịp Halloween, Chủ Nhật tuần này, 31 Tháng Mười.

Hỏa tiễn của SpaceX sẽ cất cánh từ bệ phóng 39A ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy (KSC) của NASA. Sáng 27 Tháng Mười, Falcon 9 và tàu vũ trụ Crew Dragon có biệt danh Endurance đã được chuyển từ nhà kho tới bệ phóng, trước những lượt kiểm tra cuối cùng. Hệ thống phóng cao 65 m gồm hỏa tiễn Falcon 9 và tàu Dragon sẽ sớm được lắp ráp.

Hỏa tiễn Falcon 9 và tàu Dragon đã được nâng lên thẳng đứng ngay sau đó. Theo Space.

Hỏa tiễn Falcon 9 và tàu Dragon đã được nâng lên thẳng đứng. Ảnh: NASA

Bốn phi hành gia trong nhiệm vụ Crew-3 bao gồm các phi hành gia NASA Raja Chari, Tom Marshburn và Kayla Barron cùng phi hành gia Matthias Maurer của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã tới KSC vào chiều ngày 26 Tháng Mười để kiểm tra hỏa tiễn trước khi được đưa tới bệ phóng.

Trả lời phỏng vấn của báo giới sáng 27 Tháng Mười, Raja Chari cho biết khi nhìn thấy hỏa tiễn trong nhà kho, ông có một cảm giác đặc biệt. “Tối qua, chúng tôi đã trông thấy hỏa tiễn trong nhà kho và chạm tay vào tàu Dragon,” Chari nói. Cuối buổi chiều cùng ngày, ông xác nhận qua mạng xã hội Twitter, rằng hỏa tiễn đã được dựng thẳng trên bệ phóng.

Hỏa tiễn Falcon 9 trong nhiệm vụ Crew-3 có số hiệu B1067 và đã bay một lần trước đây. Hồi Tháng Sáu, 2021, hỏa tiễn này từng chở một tàu vũ trụ Dragon khác trong nhiệm vụ chở hàng lên ISS. Nếu chuyến bay diễn ra thuận lợi, tàu Endurance sẽ ghép nối với phòng thí nghiệm trên quỹ đạo vào khoảng 11giờ10 ngày 1 Tháng Mười Một.

Đọc thêm:

-Bắc Hàn thử nghiệm hỏa tiễn hành trình tầm xa

-Chuyến bay đầu tiên lên quỹ đạo không có phi hành gia

-Đánh bại ung thư năm 10 tuổi, Hayley Arceneaux sẽ là phi hành gia trẻ nhất lịch sử Mỹ  

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mẹ ơi!…
Cứ mỗi mùa mưa đến là tôi nhớ mẹ, bởi mẹ tôi qua đời khi mùa mưa bắt đầu ở Sài Gòn. Mẹ tôi lặn lội thân cò, làm lụng…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: