Tennessee: Một phụ nữ bị nước cuốn ngay sau khi quay cảnh lũ lụt tại nhà

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bà Linda Almond và cảnh quay cuối cùng của bà trên Facebook.

Một phụ nữ ở Tennessee đã phát trực tiếp trên trang Facebook cá nhân những khoảnh khắc cuối cùng của mình trước khi bị trận lũ kinh hoàng cuốn trôi và tử vong.

Khoảng 10 giờ sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tám, khi bà Linda Almond và con trai bị mắc kẹt trong nhà của họ ở Waverly giữa lúc nước lũ dâng cao, bà đã đưa lên Facebook đoạn clip quay cảnh tượng quanh nhà mình.

“Chà, nếu ai đó nhìn thấy tôi trên Facebook Live, chúng tôi hiện đang bị ngập lụt ở Waverly, Tennessee. Thực sự đáng sợ!”, bà nói, người xem có thể thấy cảnh dòng nước chảy băng qua cửa sổ, và nghe được tiếng nước tràn vào nhà.

Một giọng nói khác, được cho là của con trai bà, Tommy 37 tuổi, nói rằng anh ta nghĩ có thứ gì đó va vào bên hông nhà. Con gái của bà Almond là Victoria sau đó đã kể với Washington Post, ngôi nhà của mẹ cô “đã bị nâng lên khỏi nền” và bà Almond và người con trai đã bị cuốn trôi cùng căn chà theo dòng nước.

Victoria Almond, sống cách đó khoảng 45 dặm. Cô kể, anh trai và mẹ cô đã bám chặt một cột điện nhưng rồi phải buông tay khi thấy một ngôi nhà đang trôi về phía họ. Anh trai cô trồi lên sau một thời gian ngắn chìm dưới nước, nhưng người mẹ thì không còn thấy nữa. Victoria kể trong nghẹn ngào:

“Tôi có thể nghe thấy giọng nói của anh ấy. Anh trai tôi đã lặn khoảng 45 giây dưới nước và khi trồi lên nhìn lại thì không thấy mẹ đâu. Đó là lần cuối cùng anh ấy nhìn thấy bà”.

Ông Leo, anh trai bà Linda viết trên Facebook hôm Chủ Nhật, tuyệt vọng chia sẻ video cuối cùng của người em gái: “ Em gái tôi, Linda Almond, đã mất tích sau khi rơi từ mái nhà xuống nước, con trai của cô ấy là Tommy đã được cứu nhưng cô ấy vẫn mất tích”.

Cho đến Thứ Hai, ông Leo mới xác nhận điều tồi tệ nhất đến với gia đình mình. Ông viết: “Linda đã được tìm thấy dưới nước ngày hôm qua, xin hãy cầu nguyện cho linh hồn của cô ấy”.

Victoria Almond nói với tờ Post rằng mẹ của cô, đến từ miền Nam Florida, đã ở tại nhà của anh trai cô cách Nashville 60 dặm về phía Tây, sau một chuyến du lịch hè cùng bạn bè. Linda Almond đã bị các vấn đề sức khỏe về lưng nhưng bà ấy cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ, khi được gần các con mình.

Linda Almond nằm trong số 22 nạn nhân tử vong trong  trận lũ quét qua vùng nông thôn của Tennessee, phá hủy các tòa nhà, đường xá, và hiện hàng chục người vẫn đang mất tích.

Trong số những người thiệt mạng có một cặp sinh đôi bảy tháng tuổi, bị cuốn khỏi vòng tay của cha chúng, và một bé gái bảy tuổi được cha cố gắng kéo đến nơi an toàn từ một căn hộ ngập nước bằng một chiếc thuyền nhưng đã không thành công.

Một căn nhà bị cơn lũ cuốn đến vị trí khác – Chụp màn hình video The Guardian

Theo The Guardian, ngoài thiệt hại về nhân mạng, vô số nhà cửa, cơ sở kinh doanh và xe cộ đã bị phá hủy, khoảng 10,000 người sống trong cảnh bị mất điện.

Cơn bão đã mang đến mực nước mưa 17 inch chỉ trong ba giờ. Nhiều nhà khoa học tin rằng các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như lũ lụt ở Tennessee, cháy rừng ở các tiểu bang miền Tây và các cơn bão mạnh hơn và thường xuyên hơn ở phía Nam và phía Đông Hoa Kỳ có liên quan đến cuộc khủng hoảng khí hậu do con người gây ra.

Các quan chức Tennessee cho biết hôm Thứ Ba 24 Tháng Tám, khoảng 120 ngôi nhà đã bị trôi ra khỏi nền móng, bị phá hủy hoặc “biến mất”.

Hôm Thứ Hai, Tổng thống Joe Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Tennessee, và yêu cầu thực hiện viện trợ liên bang.

Đọc thêm:

3.6 triệu pound chất thải hạt nhân chôn dưới bãi biển California có an toàn?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: