Texas đóng sáu cửa biên giới Mỹ-Mexico để ngăn làn sóng di cư

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ trao khẩu trang cho các gia đình nhập cư lậu, sau khi họ vượt qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico vào ngày 13 Tháng Tám năm 2021 tại La Joya, Texas. Số liệu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho thấy hơn 200,000 người đã bị bắt qua biên giới trong Tháng Bảy, con số cao nhất trong 21 năm – Ảnh: John Moore/Getty Images

Thống đốc Texas Greg Abbott hôm Thứ Năm, 16 Tháng Chín, thông báo sẽ đóng sáu cửa khẩu dọc theo biên giới Hoa Kỳ-Mexico trong nỗ lực ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp “tràn qua tiểu bang của chúng tôi”. Văn phòng Thống đốc Abbott cho biết trong một tuyên bố với Fox News:

“Tôi đã chỉ đạo Bộ An toàn Công cộng và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas tăng cường nhân viên và phương tiện để đóng sáu cửa ra vào dọc theo biên giới phía Nam để ngăn chặn những đoàn lữ hành này. Cuộc khủng hoảng biên giới nghiêm trọng đến mức Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đang yêu cầu sự giúp đỡ của chúng tôi khi các nhân viên biên giới bị bất ngờ vì sự hỗn loạn.”

Vào tối Thứ Năm, phóng viên Melugin của Fox LA đã chia sẻ đoạn video gây sốc về tình hình ở Del Rio, Texas, nơi hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp đang chờ đợi dưới gầm cầu quốc tế để được giải quyết nhập cư. Đầu ngày Thứ Năm, Melugin đã tweet những hình ảnh từ trên không về cảnh tượng này.

Cũng trong ngày Thứ Năm, một thẩm phán Liên bang đã chặn chính quyền của Tổng thống Joe Biden sử dụng lệnh y tế công cộng để loại bỏ những người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ tại biên giới phía Nam.

Theo CNN, Thẩm phán Emmet Sullivan của Tòa án quận Columbia nhận thấy rằng chính quyền có đủ các biện pháp giảm thiểu để hạn chế sự lây lan của COVID-19 ở biên giới.

Một nguồn tin từ Bộ An ninh Nội địa (DHS)  nói với  Fox News hôm Thứ Tư, có 208,887 vụ bắt giữ trong Tháng Tám, giảm nhẹ so với 212,672 vụ vào Tháng Bảy. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, số vụ bắt giữ đã tăng đáng kể từ chỉ 50,014 vụ vào Tháng Tám năm 2020 – một bước nhảy vọt 317%, theo số liệu thống kê của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP).

Năm nay cũng đánh dấu mức tăng 233% so với Tháng Tám năm 2019, khi 62,707 người nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt giữ ở biên giới.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: