Texas: Hai giáo viên chết vì Covid, một học khu đóng cửa

Share:
Trường Connally Junior High School phải đóng cửa tẩy trùng vì có hai giáo viên chết vì COVID-19 – Chụp màn hình video KCENTV

Tiểu bang Texas tiếp tục chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm Covid do biến thể Delta gây ra, một học khu rúng động khi có hai giáo viên chết vì COVID-19 ngay đầu năm học.

Cho đến nay, hơn 50,000 người Texas đã chết vì COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch. Và mới đây nhất, thêm hai giáo viên trung học vừa tử vong.

Học khu Connally Independent đã phải đóng cửa toàn bộ cho đến sau kỳ nghỉ lễ Labor Day, 6 Tháng Chín, sau khi ghi nhận trường hợp hai giáo viên qua đời vì COVID-19.

Theo tin từ KCENTV, ông David “Andy” McCormick, 59 tuổi, giáo viên dạy môn xã hội lớp Bảy tại trường Trung học Cơ sở Connally, đã chết vì COVID-19 vào ngày 24 Tháng Tám.

Một tuần sau, ngày 30 Tháng Tám, giáo viên Natalia Chansler, 41 tuổi, dạy môn xã hội học lớp 6 cùng trường, cũng chết vì coronavirus.

Hiện chưa rõ hai giáo viên này đã được tiêm vaccine hay chưa.

Giáo viên Natalia Chansler (trái) và giáo viên David “Andy” McCormick của trường Connaly, đã chết vì COVID-19 – Ảnh: Lake Shore Funeral Home

Trợ lý Giám thị Jill Bottelberghe xác nhận vào ngày 30 Tháng Tám, trường Connally đã có 51 trường hợp dương tính với Covid-19, kể từ khi các lớp học bắt đầu vào ngày 18 Tháng Tám.

Cô Bottelberghe nói thêm rằng nhiều trường hợp đã được xác nhận trong vài ngày qua, nhưng không biết liệu có trường hợp nào lây nhiễm trực tiếp từ hai giáo viên đã chết hay không. Cô nói: “Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ mối tương quan nào giữa hai cái chết”.

“Họ ở hai cấp lớp khác nhau mặc dù họ làm việc trong cùng một lĩnh vực chuyên môn, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng đã có sự gia tăng lây nhiễm trong toàn bộ học sinh của chúng tôi ở hai cấp lớp đó”.

Trong một email gửi đến nhân viên và học sinh vào ngày 30 Tháng Tám, Giám đốc Wesley Holt viết:

“Chúng tôi hy vọng rằng việc đóng cửa và nghỉ lễ sẽ cung cấp thời gian cho những người dương tính với virus hoặc tiếp xúc với những người nhiễm virus được cách ly và phục hồi. Việc đóng cửa này cũng sẽ cho phép chúng tôi có thời gian vệ sinh toàn bộ cơ sở CISD”.

Trong khi các khu trường học đóng cửa, học sinh sẽ được giảng dạy từ xa.

Các lớp học trực tiếp dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào ngày 7 Tháng Chín.

Học khu sẽ tổ chức một buổi tiêm chủng vào ngày 13 Tháng Chín tại trường Connally cho nhân viên, phụ huynh và cộng đồng. Các bữa ăn miễn phí sẽ tiếp tục được cung cấp cho tất cả học sinh CISD. Bữa sáng và bữa trưa sẽ được phát từ 7:30 sáng đến 8:30 sáng trước mỗi khuôn viên trường.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tính đến ngày 29 Tháng Tám, trong bảy ngày qua, Texas có trung bình 15,400 trường hợp lây nhiễm trong một ngày. Tỷ lệ tử vong do COVID-19 trung bình hàng ngày trong bảy ngày ở Texas là 200 người mỗi ngày.

Cho đến nay, Texas đã ghi nhận hơn ba triệu trường hợp nhiễm COVID-19.

Đọc thêm:

Người chồng bí mật đặt cược toàn bộ tiền tiết kiệm vào Bitcoin và thua sạch

Hơn 65,000 “sinh viên ma” nộp hồ sơ xin hỗ trợ tài chính đại học cộng đồng

‘Luật phá thai cực đoan’ đã có hiệu lực tại Texas

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Ford Mustang 2024
Ford Mustang đời 2024 vẫn sử dụng động cơ V8, hộp số sàn, nhưng nội thất hiện đại hơn với kiểu thắng tay điện tử. Theo Car and Driver.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: