Texas thả 140 di dân gần nhà PTT Harris giữa đêm Giáng Sinh

Ba chiếc xe bus từ Texas, dừng lại tại Đài Quan sát Hải quân, gần nhà của Phó Tổng Thống Kamalar Harris ở Washington, D.C. và thả xuống khoảng 140 người di dân bất hợp pháp, bao gồm cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Sự việc xảy ra vào chiều tối đêm Christmas Eve 24 Tháng Mười Hai, Washington, D.C. đang hứng một trong những đợt lạnh lịch sử.

Những nhà hoạt động đấu tranh về vấn đề nhập cư cho biết vụ thả 140 di dân vào đêm Thứ Bảy là thật sự tàn khốc vì đó là Đêm Giáng Sinh, và Washington, D.C. đang hứng chịu ảnh hưởng của đợt bão tuyết tràn vào nước Mỹ.

Madhvi Bahl, người tổc chức mạng lưới Migrant Solidarity Aid Network, đã xác nhận điều này với NBC News. Bahl đó là một màn biểu diễn tồi tệ, cho thấy “sự tàn ác mới là điều cốt lõi của vấn đề.”

Tổ chức của bà Madhvi Bahl là một trong số những tổ chức đã giúp nơi trú ẩn tạm thời cho 140 người di dân bị chở đến Washington, D.C. đêm Thứ Bảy.

“D.C. đã được chuẩn bị và chúng tôi đã xuất hiện, chào đón mọi người, như chúng tôi đã làm trong nhiều tháng nay,” bà Bahl nói thêm.

Ảnh: Cắt từ clip

Ba chuyến xe buýt xuất phát từ đến từ các địa điểm ở Texas, bao gồm Del Rio, Laredo và Eagle Pass, là các thị trấn dọc biên giới Hoa Kỳ với Mexico. Hầu hết những người di dân này đến từ các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ và vùng Caribean.

Theo lời bà Madhvi Bahl, có cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh trên những chiếc xe buýt đó. Nhiều người lớn không có giày mang, những người khác đi dép xỏ ngón mang giày sandals. “Tất cả họ đều trong tình trạng lạnh cóng,” bà Bahl nói.

Toà Bạch Ốc ngay lập tức ra thông cáo lên án Thống đốc Greg Abbott về hành động này, cáo buộc ông ta “đã bỏ rơi trẻ ẻm ngoài đường giữa thời tiết đóng băng khắc nghiệt đêm Giáng Sinh” thay vì phối hợp với chính quyền liên bang hoặc địa phương.

“Đây là một trò độc ác, nguy hiểm và đáng xấu hổ”, Abdullah Hasan, trợ lý Thư ký báo chí Toà Bạch Ốc cho biết trong một tuyên bố.

Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực gây phản kháng của quan chức ở các bang do Đảng Cộng hòa lãnh đạo, bao gồm cả Thống đốc Texas, Greg Abbott, người đã nhiều lần đưa di dân đến các thành trì tự do của đảng Dân Chủ như New York, Philadelphia và Washington, D.C., theo NBCnews.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: