Texas: Phi cơ bốc cháy, 21 người thoát chết trong gang tấc

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Phi cơ bốc cháy gần phi trường Houston Executive ở Waller County, tiểu bang Texas sáng 19 Tháng Mười. Ảnh chụp qua màn hình ABC.

Toàn bộ 21 người trên chiếc phi cơ lao vào bãi đất trống và bốc cháy đều được cứu thoát, chỉ có hai người bị thương nhưng không nghiêm trọng.

Theo Cục Hàng không Liên bang (FAA), chiếc McDonnell Douglas MD-87 hai động cơ đã gặp nạn khi cất cánh từ phi trường Houston Executive ở Waller County, Texas, sáng 19 Tháng Mười. Phi cơ lao qua hàng rào và bốc cháy trên bãi đất trống.

21 người có mặt trên chuyến bay kịp thời thoát ra ngoài an toàn. Theo truyền thông địa phương, hai người phải nhập viện nhưng vết thương không nghiêm trọng. “Thông tin chúng tôi có lúc này cho thấy máy bay không đạt được độ cao ở cuối đường băng và lao qua đường Morton, sau đó bốc cháy ở bãi đất trống phía Bắc phi trường”, Trey Duhon, Thẩm phán quận hạt Waller, cho biết.

Khu vực phi cơ bốc cháy. Ảnh chụp qua màn hình KHOU 11.

Chiếc phi cơ gặp nạn khi đang hướng đến thành phố Boston chở những người tham dự các trận đấu thuộc giải bóng chày American League Championship Series. Hành khách Cheryl McCaskill cho biết lúc cố gắng chạy thoát ra khỏi phi cơ, cô bị văng cả giầy. “Khi đó mọi người hét toáng lên ‘Ra khỏi đây, ra khỏi đây mau’. Cuối cùng, phi cơ cũng dừng lại”, McCaskill nói. “Chúng tôi đã nhảy ra khỏi cầu phao thoát hiểm và mọi người tiếp tục hét ‘tránh xa nơi này ra'”. Một hành khách khác kể lại: “Chúng tôi chạy hết tốc lực, ráng sức chạy càng xa càng tốt vì nghĩ rằng nó sắp phát nổ.”

Chiếc phi cơ bị nạn thuộc sở hữu của James Alan Kent, một trong số những hành khách. Vợ anh nói với KHOU 11 rằng họ rất cảm ơn vì tất cả mọi người, kể cả một đứa trẻ 10 tuổi, đều ổn.

“Hôm nay là một ngày tốt lành,” một quan chức nói về vụ tai nạn trên. “Đây thực sự là một ngày lễ kỷ niệm đối với rất nhiều người.”

Vụ tai nạn sẽ được FAA và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia điều tra.

Đọc thêm:

-Sacramento phải trả $11 triệu cho một vụ tố tụng tai nạn giao thông

-Dàn dựng tai nạn để tống tiền chủ xe Tesla, bị vào tù

-Người đàn ông bị buộc tội giết người vì dùng fentanyl quá liều rồi gây tai nạn

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: