Thẩm phán ở Maryland tự sát trước khi bị bắt vì lạm dụng tình dục trẻ em

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ông Jonathan Newell, Thẩm phán quận Caroline – Ảnh: Maryland.gov

Một thẩm phán ở Maryland đã tự sát vào sáng Thứ Sáu, 10 Tháng Chín, ngay trước khi bị bắt trong một vụ án lạm dụng tình dục trẻ em.

Thẩm phán quận Caroline là Jonathan Newell, 50 tuổi, được tuyên bố đã chết lúc 6:43 sáng Thứ Sáu, 10 Tháng Chín, với “một vết thương do tự sát bằng súng”, theo thông báo của văn phòng Luật sư Maryland.

Ông Newell đã nghỉ phép từ Tháng Bảy, trong bối cảnh cuộc điều tra về những hình ảnh khỏa thân của các bé trai trong phòng tắm của ông đang được tiến hành.

Các công tố viên cho biết vụ tự sát xảy ra khi Newell chuẩn bị bị bắt giam vì tội lạm dụng tình dục một đứa trẻ. Ông ta đã nghỉ việc tại tòa án kể từ khi cảnh sát khám xét lần đầu tiên vào nhà ông vào ngày 24 Tháng Bảy và kéo dài thời gian nghỉ phép đó cho đến cuối tháng này.

Các nhà điều tra đã phỏng vấn hai cậu bé nạn nhân, cả hai đều là trẻ vị thành niên, nói rằng họ đã “qua đêm” tại cabin của Newell ở Fishing Creek, Maryland, vào ngày 22 Tháng Bảy.

Một trong hai cậu bé nói với các nhà điều tra rằng sau khi cởi quần áo trong phòng tắm, cậu ta tìm thấy một chiếc máy ảnh đang bật sẵn và quay mặt về phía vòi hoa sen bên trong một chiếc thùng nhỏ màu đen trên kệ ở góc phòng tắm.

Sau khi nói với cậu bé kia về chiếc máy ảnh mà cậu phát hiện được, hai cậu bé đều kể với bố mẹ mình về chiếc máy ảnh trong phòng tắm. Cha mẹ của họ sau đó đã bào cáo với cảnh sát.

Cậu bé phát hiện ra camera cũng cho biết rằng có một người đàn ông khác và bốn cậu bé khác đã cùng ở lại cabin qua đêm và rời đi sớm hơn vào sáng hôm đó.

Khi đối mặt với cơ quan thực thi pháp luật, Newell phủ nhận việc đặt camera trong phòng tắm hoặc nhận thấy sự hiện diện của camera. Nhưng trong khi được các nhà điều tra phỏng vấn, Newell bị cáo buộc đã nhai và nuốt thẻ nhớ máy ảnh, để phi tang. Ảnh chụp CT ngay sau đó cho thấy anh ta đã nuốt một vật thể lạ, có thể là kim loại.

Trong quá trình điều tra, nhà chức trách đã phỏng vấn bảy thanh thiếu niên khác, (sinh từ năm 2002 đến 2007), về mối quan hệ của họ với Newell. Theo đơn khiếu nại, hầu hết các thiếu niên nói với các nhà điều tra rằng họ đã biết Newell trong nhiều năm, một số quen từ khi học tiểu học. Các thanh thiếu niên mô tả việc tắm vòi hoa sen tại nhà hoặc cabin của Newell và gần như tất cả đều kể rằng “khi ở trong phòng tắm, Newell đã kiểm tra cơ thể của họ để tìm bắt bọ ve”.

Các đơn kiện cho biết: “Ít nhất hai trong số những thiếu niên nói rằng họ khỏa thân khi Newell ‘kiểm tra’ để tìm bọ ve trên cơ thể họ, một thiếu niên khẳng định rằng ông ta đã đụng chạm cơ quan sinh dục của cậu khi tìm bọ ve”.

Các nhà chức trách đã thực hiện lệnh khám xét cabin và nhà của Newell ở Henderson, Maryland, cũng như xe tải, du thuyền và văn phòng của ông ta. Tại những nơi này, họ phát hiện và thu giữ nhiều thiết bị kỹ thuật số khác nhau liên quan vụ án.

Trong quá trình tìm kiếm, các nhà chức trách đã phát hiện ra một hard drive chứa nhiều video quay cảnh các nam thanh thiếu niên đang tắm, từ Tháng Chín năm 2014.

Năm 2016, Newell, một đảng viên Đảng Cộng hòa, được bổ nhiệm làm thẩm phán quận Caroline, Maryland. Ông đang phục vụ nhiệm kỳ 15 năm của mình.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: