Thẩm phán: Một sản phẩm cần sa có thể tạm thời được bán tại Texas

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Sản phẩm cần sa Delta-8 – Chụp màn hình Fox 4

Một sản phẩm cần sa phổ biến gần đây, đã bị tiểu bang Texas cấm có thể trở lại trên các kệ hàng ngay bây giờ.

Một thẩm phán ở Travis County hôm Thứ Hai, 8 Tháng Mười Một, đã đứng về phía các công ty bán Delta-8 THC, khi nói rằng họ không nhận được cảnh báo tiểu bang có kế hoạch cấm sản phẩm này.

Các nhà bán lẻ cho rằng điều đó là hợp pháp vì luật hợp pháp hóa cần sa đã được thông qua trên toàn quốc, và ở Texas đã cho phép trồng và bán cây gai dầu công nghiệp.

Delta-8 là một hợp chất THC có nguồn gốc từ cây gai dầu. Nó là một người anh em họ gần của hợp chất thần kinh được tìm thấy trong cần sa.

Tiểu bang dự kiến sẽ kháng cáo phán quyết của thẩm phán.

Một số doanh nghiệp đã đặt Delta-8 trở lại trên kệ của họ. Những người khác vẫn bán nó trước khi được phép của thẩm phán.

Tất cả điều này xảy ra chỉ vài tuần sau khi Bộ Dịch vụ Y tế tiểu bang Texas (DSHS) cho biết Delta 8 là Chất được Kiểm soát theo Bảng 1, khiến nó trở thành bất hợp pháp ở Texas.

Tuần trước, chủ sở hữu của Hometown Hero, Lukas Gilkey, một nhà bán buôn CBD có trụ sở tại Austin, đã kiện về sự thay đổi quy tắc của tiểu bang. Vụ kiện lập luận rằng chính phủ đã không thông báo chính xác cho các doanh nghiệp rằng họ đang cập nhật danh sách chất bị kiểm soát.

Thẩm phán Jan Soifer của Tòa án Quận Tiểu bang đã đồng ý với Gilkey, tạm thời cho phép tiếp tục bán Delta-8.

“Chúng tôi đang mong đợi chính phủ sẽ kháng cáo điều này ngay lập tức. Nhưng nó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, và chúng tôi sẽ có thể tiếp tục bán”, Gilkey nói. “Bạn có thể tự do bán Delta-8 ở Texas ngay bây giờ.”

Sản phẩm phổ biến được cho là hợp pháp nhờ ngôn ngữ trong Dự luật Nông trại Liên bang năm 2018 đã hợp pháp hóa cây gai dầu và các sản phẩm từ cây gai dầu.

Trước đây, khi chính phủ Texas nói “Không được bán”, một số cửa hàng bắt đầu lấy nó ra khỏi kệ. Những người khác, như Mike Brown với Endo Dispensary ở Rowlett, vẫn tiếp tục bán nó.

Brown cho biết Delta-8 chiếm 80% lợi nhuận của cửa hàng anh. “Tôi bán như điên,” anh nói. “Tôi thậm chí không thể hiểu được mức tăng là bao nhiêu.”

FOX 4 đã liên hệ với DSHS để xin bình luận, nhưng họ cho biết họ đang xem xét vấn đề.

Tháng trước, Sở Cảnh sát Dallas và DEA cho biết họ đang xem xét các hướng dẫn từ DSHS.

Brown nói rằng anh ta đang kinh doanh  trong phạm vi luật pháp.

Thẩm phán, khi đưa ra ý kiến của mình, tuyên bố DSHS đã hành động vượt quá thẩm quyền và gây tổn hại đến sinh kế của các chủ doanh nghiệp trên toàn tiểu bang.

Lệnh sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi quyết định về giá trị của trường hợp này được đưa ra hoặc một thẩm phán phúc thẩm hủy bỏ lệnh đó.

Một phiên điều trần về vụ việc được ấn định vào ngày 28 Tháng Giêng năm 2022. (Theo Fox 4)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Nhớ mùa Xuân xưa
Cứ Xuân về là lòng tôi rộn ràng, hân hoan, như những ngày thơ dại. Cuốn phim đời đưa tôi quay ngược về quá khứ, đoạn từ thơ ấu đến…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: