Thêm sáu người chết vì súng đạn ở Oklahoma và Tennessee

Share:
Thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, nơi mới nhất xảy ra vụ xả súng làm chết ba người. (ảnh: Wikipedia)

Thêm hai vụ xả súng hàng loạt mới nhất sau nhiều vụ tại Texas, New York và Oklahoma vào cuối tuần qua.

Hai vụ xả súng xảy ra liên tiếp tại tiểu bang Pennsylvania và Tennessee, làm ít nhất sáu người chết, hơn 25 người bị thương.

Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát, cho biết ba người chết và 14 người bị thương trong vụ xả súng gần một quán rượu tại thành phố Chattanooga, tiểu bang Tennessee trong ngày Chủ Nhật, 5 Tháng Sáu. Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 3 giờ sáng. Cảnh sát trưởng Chattanooga, ông Celeste Murphy, nói rằng các nhà điều tra nghi ngờ những người xả súng trong vụ việc xuất phát từ tranh cãi, nhưng các thanh tra vẫn đang xác định nguyên nhân dẫn tới xả súng.

Trong số ba người thiệt mạng, hai người chết vì trúng đạn, còn nạn nhân thứ ba chết do bị chiếc xe chạy trốn khỏi hiện trường tông trúng.

Vài giờ trước đó, một vụ nổ súng hàng loạt khiến ba người thiệt mạng và ít nhất 11 người khác bị thương tại một trong những khu giải trí nổi tiếng nhất ở trung tâm thành phố tại Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania.

Nhiều kẻ tấn công đã nổ súng tại South Street, khu vực tập trung nhiều quán bar và nhà hàng ở thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, trước nửa đêm ngày 4 Tháng Sáu. Sự việc khiến hai người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng. Hai trong ba người chết và hầu hết những người bị thương đều là các nạn nhân ngoài cuộc vô tội. Video giám sát cho thấy nhiều người sau khi nghe tiếng súng thì hoảng loạn tháo chạy.

Một sĩ quan cảnh sát đã bắn vào một trong các tay súng từ khoảng cách khoảng 30 m, nhưng không rõ người đó trúng đạn hay không. Cảnh sát sau đó xác định các nạn nhân bị sát hại là Kristopher Minners, 22 tuổi; Alexis Quinn, 27 tuổi; và Gregory “Japan” Jackson, 34 tuổi.

Trong cả hai vụ tấn công, chưa nghi phạm nào bị bắt và cảnh sát cũng chưa xác định được động cơ của các tay súng.

Vợ chồng ông Joe Biden đứng trước nơi tưởng niệm 21 nạn nhân vụ xả súng. Ảnh: Mandel Ngan/AFP/Getty Images

Hai vụ xả súng mới nhất này xả ra sau hàng loạt vụ liên tiếp và nghiêm trọng gần đây, như vụ tấn công khiến 10 người chết tại một cửa hàng tạp hóa ở Buffalo, New York; 21 người thiệt mạng tại một ngôi trường tiểu học ở Uvalde, Texas; bốn người chết tại một cơ sở y tế ở Tulsa, Oklahoma.

Theo nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận Gun Violence Archive, xả súng hàng loạt là một vụ tấn công trong đó ít nhất bốn người bị bắn, không tính kẻ bắn người. Trong vòng năm qua đã có 240 vụ xả súng như vậy. Những nhà vận động an toàn súng đạn đang hối thúc chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế tình trạng bạo lực.

Tổng thống Joe Biden hôm 2 Tháng Sáu kêu gọi Quốc hội cấm vũ khí tấn công, mở rộng kiểm tra lý lịch và thực hiện các biện pháp kiểm soát súng đạn khác nhằm giải quyết tình trạng bạo lực đang gia tăng trên toàn quốc.

-Người thiết kế tặng 19 ‘ngôi nhà mới’ cho nạn nhân vụ xả súng Uvalde

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: