Utah: ‘Thị trấn ma’ bị nhấn chìm hơn 60 năm, vừa nổi lên vì hạn hán

Share:
Hồ chứa nước Rockport hiện đã thấp đến mức có thể nhìn thấy nhiều nền móng của khu phố cổ. Thị trấn đã bị chôn vùi dưới nước trong đợt ngập lụt vào những năm 1950 để tạo ra hồ chứa nước Rockport hiện nay – Ảnh: @DevonDewey/Twitter

Hạn hán khắc nghiệt đã làm lộ ra một thị trấn ma bị lãng quên ở đáy hồ chứa nước Rockport của tiểu bang Utah.

Điều kiện hạn hán khắc nghiệt hiện nay đã khiến nước hồ rút xuống chỉ còn 26%, cuối cùng đã để lộ nền móng thị trấn cổ kính lần đầu tiên sau 64 năm bị chôn vùi dưới nước. Người phát ngôn của Utah Division of State Parks, Devan Chavez, cho biết: “Thật là đáng buồn vì điều kiện hạn hán, nhưng đó cũng là một tia sáng tuyệt vời khi được nhìn lại và xem lại những gì đã xảy ra ở thị trấn bị lãng quên đó”.

“Nó giúp chúng tôi nhớ lại một chút lịch sử của mình,” Chavez nói thêm.

Thị trấn Rockport bị bỏ hoang vào năm 1957 sau khi Chính phủ liên bang công bố kế hoạch xây dựng Đập Wanship, nay là hồ Rockport.

Theo Bộ phận Công viên và Giải trí Utah, vào thời điểm đó, khu vực này chỉ là nơi sinh sống của khoảng 27 gia đình và 200 người,. Những người định cư da trắng lần đầu tiên đến khu vực Công viên Tiểu bang Rockport vào năm 1860.

Ảnh: @DevonDewey/Twitter

Máy bay tự hành của phi công Devon Dewey gần đây đã chụp ảnh đáy hồ Rockport, đưa chúng lên trang web và chia sẻ trên Twitter, cho thấy tàn tích của những gì trông giống như đường xá và nhà cửa.

Theo The Independen , Dewey nói: “Thật thú vị khi đứng nhìn ra hồ chứa nước và nhìn thấy những dấu vết mờ nhạt của nền móng những ngôi nhà cũ và một con đường bên dưới nơi trước đây là nước.”

“Toàn bộ khu vực khá bằng phẳng và đồng nhất, vì vậy mặc dù nền móng đã cũ và hầu hết đã biến mất, bạn vẫn có thể nhìn rõ nếu biết tìm ở đâu.”

Mặc dù mực nước thấp, Công viên Tiểu bang Rockport vẫn mở cửa cho du khách tham quan mặc dù dốc thuyền tạm thời bị đóng cửa. Các quan chức đã cảnh báo rằng những người muốn xem địa điểm này nên thận trọng do vùng nước có nhiều bùn.

Theo một trang web của chính quyền địa phương, khoảng 88.1% Utah hiện đang trong tình trạng hạn hán nghiêm trọng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: