Thống đốc Newsom mời những người vô gia cư trên thế giới đến California

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Người vô gia cư trên đường phố Los Angeles – Minh họa: Max Böhme/Unsplash

Nhằm chặn đứng “cơn lốc xoáy bãi nhiệm” trong kỳ bầu cử Tháng Chín, trong chuyến thuyết trình “Comeback California”, Thống đốc Gavin Newsom cam kết sẽ cung cấp nhà ở và thức ăn cho người vô gia cư trên thế giới, nếu họ đến California.

“Tiểu bang Vàng” hiện đang sắp vỡ toang dưới sức nặng của số người vô gia cư đông nhất nước, và là vùng khí hậu tồi tệ nhất Hoa kỳ.

Vài năm gần đây, hàng triệu cư dân trung lưu và chủ doanh nghiệp đã chạy sang Texas, một tiểu bang Cộng Hòa, khiến California, tiểu bang của đảng Dân Chủ, mất một phiếu cử tri đoàn.

Ở môt số quận, xăng đã lên đến $5/gallon, gần hai trăm ngàn người vô gia cư ở tất cả thành phố được đảng Dân Chủ kiểm soát, các xa lộ đầy rác.

Trong bối cảnh đó, Newsom tổ chức một cuộc họp báo hôm 19 Tháng Bảy, cam kết sẽ dành $12 tỷ để chống lại tình trạng vô gia cư trên hàng tỷ đô la đã được chi tiêu. Trả lời câu hỏi liệu những người vô gia cư trên toàn quốc có thể đến California để nhận sự trợ giúp này hay không, ông Newsom cho biết bất cứ ai muốn tận dụng “giấc mơ California” đều được chào đón, và mọi người sẽ được chăm sóc chu đáo.

Newsom cho biết: “Đó là việc đưa mọi người ra khỏi đường phố, thoát khỏi sự khủng hoảng tinh thần để bắt đầu một công việc mới và tất cả các mức thu nhập, đó là một phần của giấc mơ California. Chúng tôi có trách nhiệm phải điều chỉnh, làm sống động và truyền cảm hứng tới mọi người. Giấc mơ của California vẫn tồn tại và tốt đẹp”.

Newsom nói thêm: “Tôi tự hào về việc mọi người từ khắp nơi trên thế giới nhìn lại California để tìm cơ hội, và một lần nữa, điều đó dành cho tất cả mọi người”.

California là tiểu bang có mức thuế cao nhất trên toàn quốc, việc mua nhà là điều ngoài tầm với của những người có thu nhập trung bình. Newsom không đề cập đến điều này mà chỉ chỉ ra thặng dư ngân sách $80 tỷ mà ông nói là số tiền đó đủ để giúp tất cả đạt được giấc mơ Mỹ.

Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles Alex Villanueva đã lắng nghe thông điệp của Newsom và không đồng ý với những gì ông nghe được. Ông nói:

“Với tư cách là một công dân, tôi ủng hộ việc bãi nhiệm Newsom”.

Villanueva đã cố gắng điều hành bộ máy hành pháp trấn áp tội phạm, chấn chỉnh người vô gia cư trong điều kiện bộ máy phải cắt giảm $145 triệu tiền ngân sách trong năm nay. Ông nói với tờ Washington Examiner:

“Những bình luận của Newsom đã thổi bay chúng tôi, chúng tôi đang cố gắng giữ cho đầu mình trên mặt nước, và ông ta lại nói về điều khó nghe đó? Khi ông ấy mời những người vô gia cư còn lại của quốc gia đến California, đó là điều ước khi chết”.

Villanueva cho biết số vụ giết người ở Quận Los Angeles tăng 58% so với năm ngoái, và Luật sư của quận Los Angeles George Gascon đã từ chối nộp hồ sơ 5,900 vụ án hình sự do các thám tử đưa ra trong năm nay. Villanueva nói:

“Chúng tôi có những người vô gia cư bị bệnh tâm thần trên đường phố, những kẻ tấn công cư dân, đốt nhà của họ và chạy xe cán qua họ. Chỉ cần mức độ bạo lực gia tăng đi kèm với sự bùng nổ số dân vô gia cư thì chẳng khác nào đổ xăng vào lửa”.

Đọc thêm:

Bên trong nhà tù lớn nhất Trung Quốc, nơi 10,000 tù nhân bị tẩy não

Hollywood đang rời California đến New Mexico để hưởng ưu đãi thuế

Cựu Phó Chủ tịch VFF được tiêm vaccine ‘xịn’ nhờ ‘quan hệ rộng’

Hai tên trộm ngang nhiên cướp đồ ở TJ Maxx không gặp bất cứ trở ngại nào

Video: Dân phòng ‘hổ báo’, đánh người giữa ban ngày

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: