Thống đốc Texas dương tính với Covid sau một sự kiện đông người không đeo khẩu trang

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Thống Đốc Texas Greg Abbott trong một sự kiện tại Heritage Ranch, ở Hạt Collin, phía Bắc Dallas, mà trong đó phần lớn đều không đeo khẩu trang – Ảnh: @GregAbbott_TX/Twitter

Hôm Thứ Ba, 17 Tháng Tám, Thống đốc Texas Greg Abbott đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trong một thông cáo báo chí, văn phòng Thống đốc cho biết ông Abbott đã được tiêm chủng đầy đủ, không gặp phải các triệu chứng khi bị lây nhiễm, và đang được điều trị bằng phương pháp kháng thể đơn dòng Regeneron. Bản thông cáo cho biết thêm:

“Thống đốc Abbott vẫn liên lạc thường xuyên với các nhân viên của mình, những người đứng đầu cơ quan và các quan chức chính phủ để bảo đảm rằng chính quyền tiểu bang tiếp tục hoạt động trơn tru và hiệu quả.”

Ông Abbott, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, sẽ cách ly trong Dinh Thống đốc và được kiểm tra hàng ngày. Tất cả những người ông từng tiếp xúc trong thời gian gần đây, đều đã được thông báo, và phu nhân Thống đốc, bà Cecilia Abbott đã cho kết quả âm tính.

Hôm Thứ Hai, Abbott đã có mặt trong một sự kiện đông người của Câu lạc bộ Đảng Cộng Hòa tại Heritage Ranch, ở Hạt Collin, phía Bắc Dallas. Trong những bức ảnh ông đăng lên Twitter, người ta thấy chỉ một vài người đeo khẩu trang.

Lâu nay Thống đốc Abbott là người kiên trì chỉ trích và phản đối qui định đeo khẩu trang trong tiểu bang, ngay cả khi tình trạng lây nhiễm COVID-19 gia tăng nghiêm trọng. Vào Tháng Bảy, ông Abbott đã ban hành một lệnh hành pháp cấm chính quyền địa phương áp đặt các nhiệm vụ đeo khẩu trang hoặc yêu cầu tiêm phòng COVID-19. Tòa án Tối cao Texas hôm Thứ Hai đã đứng về phía chống lại Thống đốc sau một thách thức pháp lý. Ông Abbort nói trong một tuyên bố vào ngày 29 Tháng Bảy:

“Người dân Texas đã nắm vững các thực hành an toàn giúp ngăn ngừa và tránh sự lây lan của COVID-19. Họ có quyền và trách nhiệm cá nhân để tự quyết định xem họ có đeo khẩu trang, mở cửa kinh doanh và tham gia các hoạt động giải trí hay không”.

Julian Castro, một đảng viên Dân Chủ, cựu Bộ trưởng HUD và là ứng cử viên tổng thống, vừa gửi lời chúc sức khỏe đến ông Abbott và hy vọng ông sẽ xem xét lại lệnh hành pháp.

“Tôi cầu chúc Thống đốc hồi phục nhanh chóng khi ông ấy đang cách ly vì COVID-19”, ông Castro viết trong một tweet. “Loại virus này đang lan rộng như cháy rừng khắp Texas, bao gồm cả trẻ em. Tôi hy vọng Thống đốc xem xét lại lệnh cấm của ông đối với yêu cầu đeo khẩu trang trong trường học”.

Các trường hợp COVID-19 ở Texas đã tăng cao trong tháng qua do biến thể Delta. Vào Thứ Hai, tiểu bang đã báo cáo trung bình bảy ngày qua có 12,498 ca mắc mới mỗi ngày, so với 3,512 ca mỗi ngày ở một tháng trước đó. Ở Texas, chỉ có khoảng 47% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ.

Đọc thêm:

Người đàn ông rơi từ Lagoon’s Sky Ride xuống đất tử vong

Giáo viên Texas bị phụ huynh xé khẩu trang ngay trong trường học

48 giờ nắm quyền của Taliban tại Kabul: Phụ nữ biến mất khỏi đường phố

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: