Thống đốc Texas Greg Abbott cấm ‘bất kỳ tổ chức nào’ thực thi ủy quyền vaccine COVID-19

Thống đốc Texas Greg Abbott nói chuyện với cựu Tổng thống Donald J. Trump khi họ phát biểu trong chuyến tham quan bức tường biên giới Hoa Kỳ-Mexico vào Thứ Tư, ngày 30 tháng Sáu năm 2021 tại Pharr, Texas – Ảnh: Jabin Botsford/The Washington Post/Getty Images

Thống đốc Texas Greg Abbott đã ban hành lệnh hành pháp cấm “bất kỳ tổ chức nào” trong tiểu bang thực thi ủy quyền vaccine COVID-19. Trong một thông cáo báo chí hôm Thứ Hai, 11 Tháng Mười, ông viết:

“Vaccine COVID-19 an toàn, hiệu quả và là biện pháp bảo vệ tốt nhất của chúng tôi chống lại virus, nhưng vẫn nên tự nguyện và không bao giờ bị ép buộc.”

Lệnh này áp dụng cho cả nhân viên và người tiêu dùng từ chối nhận vaccine do “niềm tin tôn giáo hoặc vì lý do y tế, bao gồm cả việc phục hồi trước đó từ COVID-19.”

Lệnh này cũng sẽ “thay thế mọi lệnh xung đột” đã được nhiều địa phương đưa ra, cho phép “phạt tối đa” bất kỳ pháp nhân nào không tuân thủ lệnh.

Abbott cũng đã đưa ra một thông điệp tới Thượng Viện và Hạ Viện của tiểu bang chính thức yêu cầu cơ quan lập pháp xem xét việc soạn thảo một lệnh tương tự thành luật.

Động thái của thống đốc có thể được đưa ra để phản đối lại lệnh điều hành vào Tháng Chín của Tổng thống Biden yêu cầu các chủ lao động với hơn 100 công nhân buộc phải chủng ngừa hoặc nộp xét nghiệm hàng tuần để tìm virus. Thời thời điểm đó, Thống đốc Abbott đã nói:

“Trong một trường hợp khác về sự tiếp cận quá mức của chính phủ liên bang, Chính quyền Biden hiện đang bắt nạt nhiều tổ chức tư nhân áp đặt các nhiệm vụ về vaccine COVID-19, gây ra sự gián đoạn lực lượng lao động đe dọa sự phục hồi tiếp tục của Texas sau thảm họa COVID-19.”

Hiện tại, 52% cư dân Texas đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19. (Theo Fox News)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: