Vụ người phụ nữ bị cưỡng hiếp: Nhiều người đưa điện thoại lên quay chứ không can thiệp

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nghi phạm Fiston Ngoy trong vụ cưỡng hiếp người phụ nữ trên chuyến tàu Market-Frankford của SEPTA tối 1 Tháng Mười – Chụp màn hình CBS Philadelphia

Như tin đã đưa, một phụ nữ đã bị hãm hiếp vào khoảng 11 giờ đêm Thứ Tư, 13 Tháng Mười, khi đang đi trên tuyến Market-Frankford của Cơ quan Giao thông Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) về phía thị trấn Upper Darby. Điều đau lòng là nhiều người khác đã chứng kiến vụ việc, nhưng không một ai gọi 9-1-1.

Cơ quan điều tra mới đây còn phát hiện một điều bất nhẫn hơn: Trong vụ cưỡng hiếp công khai này, nhiều người còn giơ điện thoại lên, để dường như ghi lại vụ cưỡng hiếp mà không can thiệp.

Cảnh sát trưởng Cơ quan Giao thông Đông Nam Pennsylvania cho biết thêm, hơn hai chục trạm dừng tàu đã đi qua khi người đàn ông quấy rối, dò dẫm và cuối cùng cưỡng hiếp người phụ nữ.

Cả người đàn ông và phụ nữ đều lên tàu ở cùng một điểm dừng vào đêm Thứ Tư ở Bắc Philadelphia. Các nhân viên đã kéo người đàn ông ra khỏi người phụ nữ ở điểm dừng cuối cùng. Họ đã trả lời trong vòng khoảng ba phút sau cuộc gọi 911 từ một nhân viên của cơ quan giao thông vận tải.

Cảnh sát trưởng SEPTA Thomas J. Nestel III – Chụp màn hình CBS Philadelphia

“Điều chúng tôi muốn là mọi người giận dữ và ghê tởm và kiên quyết trong việc làm cho hệ thống an toàn hơn,” Cảnh sát trưởng SEPTA Thomas J. Nestel III cho biết tại cuộc họp báo.

Hồ sơ bắt giữ cho thấy Fiston Ngoy, 35 tuổi, bị buộc tội hiếp dâm và các tội liên quan.

Bản khai bắt giữ đối với Ngoy kể chi tiết thời gian người phụ nữ bị hãm hiếp, bao gồm cả việc trong 40 phút đó, cô ấy liên tục đẩy Ngoy ra.

Nestel sẽ không đưa ra số lượng nhân chứng gần đúng và không rõ từ bản khai có bao nhiêu hành khách có mặt trong 40 phút đó. Các nhà chức trách chưa công bố đoạn video giám sát.

“Tôi có thể nói rằng trong đoạn video thu được, nhiều người đang giơ điện thoại của họ về hướng người phụ nữ này bị tấn công,” anh nói.

Giám đốc Timothy Bernhardt, thuộc Sở Cảnh sát Thượng Darby, cho biết đoạn phim giám sát cho thấy những người đang ở trên tàu và ai đó “lẽ ra phải làm gì đó”.

New York Times đưa tin Bernhardt nói rằng những người ghi hình lại cuộc tấn công và không can thiệp có thể bị buộc tội, nhưng điều đó sẽ do văn phòng Biện lý Quận Delaware xác định.

Không có cuộc gọi nào đến 911 ở Philadelphia. Nestel cho biết cảnh sát vẫn đang đợi tin từ Delaware County 911, nơi có hai trạm dừng tàu cuối cùng, để xác định xem họ có nhận được cuộc gọi cấp cứu nào hay không.

Các nhà điều tra cho biết trong bản khai rằng Ngoy ngồi xuống cạnh người phụ nữ khoảng một phút sau khi hắn lên toa tàu, ngay sau 9:15 tối. Đoạn video cho thấy người phụ nữ đẩy hắn ra xa nhiều lần cho đến khi hắn xé toạc quần của cô vào khoảng 9:52 tối.

Mỗi toa tàu đều có một “nút bấm khẩn cấp”, nhưng trong vụ Ngoy cưỡng hiếp người phụ nữ trên tàu, không một ai có hành động nào nhằm ngăn chặn sự việc – Chụp màn hình CBS Philadelphia

Bernhardt cho biết, một nhân viên SEPTA đang ở gần đó khi đoàn tàu đi qua đã gọi điện cho cảnh sát để thông báo rằng “có điều gì đó không ổn” với một phụ nữ trên tàu.

Cảnh sát SEPTA đang chờ ở điểm dừng tiếp theo đã tìm thấy người phụ nữ và bắt giữ Ngoy. Nạn nhân đã được đưa đến một bệnh viện.

Theo các tài liệu của tòa án, người phụ nữ nói với cảnh sát rằng Ngoy đã cầu xin Ngoy dừng tay nhưng hắn ta vẫn tiếp tục.

Trong lời khai với cảnh sát, Ngoy khai rằng hắn biết nạn nhân, nhưng không thể nhớ tên cô ta và nói rằng cuộc gặp gỡ là do đồng ý.

Ngoy tự nhận là người vô gia cư, vẫn bị giam giữ với số tiền $180,000 tại ngoại. Lần ra tòa đầu tiên của hắn ta là ngày 25 Tháng Mười. Hồ sơ tòa án cho thấy hắn đã không yêu cầu người bào chữa công khai kể từ Thứ Hai.

SEPTA đã đưa ra một tuyên bố gọi đây là một “hành động tội ác khủng khiếp” và kêu gọi bất kỳ ai chứng kiến sự việc như vậy hãy báo cho chính quyền bằng cách gọi 911, nhấn nút khẩn cấp trên mỗi toa tàu hoặc sử dụng ứng dụng an toàn khẩn cấp của cơ quan chức năng.

Nhà chức trách cho biết: “Hành động kinh hoàng này có thể đã bị dừng lại sớm hơn nếu một người nào đó gọi 911.” (Theo Yahoo!News)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Bom xịt Red Notice!
Ba ngôi sao Dwayne Johnson, Ryan Reynolds và Gal Gadot diễn gượng gạo và rất… chiếu lệ – dù được trả thù lao đến $20 triệu mỗi người.
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: