Tổng thống Biden: ‘Mọi trường học đều nên mở cửa’ vào mùa Thu

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Sikkema/Unsplash

Tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm, 29 Tháng Bảy, Tổng thống Biden đã kêu gọi tất cả các trường học mở cửa để học trực tiếp vào mùa Thu này, ngay cả khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng trên khắp đất nước.

Ông cho rằng đã có đủ công cụ sẵn có để bảo đảm học sinh và giáo viên được an toàn. Ông nói:

“Chúng ta có thể và phải mở trường học toàn thời gian vào mùa Thu này. Điều đó tốt hơn cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của con cái chúng ta. Chúng ta không thể học online thêm một năm nữa. Mọi trường học đều nên mở lại và chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những công cụ để có thể làm điều đó một cách an toàn.”

Tổng thống Biden đã chỉ ra việc tài trợ thông qua Kế hoạch Giải cứu Mỹ trị giá $1.9 ngàn tỷ từ Tháng Ba cho phép các trường học lắp đặt hệ thống thông gió cải tiến. Ông cũng lưu ý rằng giáo viên được Bộ Giáo Dục ưu tiên tiêm chủng vaccine lần đầu tiên được phổ biến rộng rãi vào mùa Xuân.

Tổng thống cho biết gần 90% các nhà giáo và nhân viên trường học được tiêm chủng. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), khoảng 10 triệu người Mỹ trong độ tuổi từ 12 đến 18 đã tiêm phòng. Trẻ em dưới 12 tuổi chưa đủ điều kiện để chủng ngừa.

CDC hôm Thứ Ba đã cập nhật hướng dẫn đeo khẩu trang cho các trường học, khuyến khích mọi người trên hai tuổi đeo khẩu trang khi ở trong nhà, kể cả những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Một số nhà lãnh đạo tiểu bang, chẳng hạn như Thống đốc Florida Ron DeSantis, đã thề rằng họ sẽ không bắt trẻ em mang khẩu trang nữa.

Sự lây lan nhanh chóng biến thể Delta của coronavirus đã dẫn đến sự gia tăng đột biến số ca bệnh trên toàn quốc, khiến một số lãnh đạo địa phương lo lắng liệu nó có ảnh hưởng đến kế hoạch tiếp tục học trực tiếp hay không. Nhiều trường dự kiến sẽ bắt đầu năm học mới vào Tháng Tám.

Hàng triệu trẻ em đã dành 18 tháng qua để học từ xa, điều mà các chuyên gia đã cảnh báo có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe xã hội, tinh thần và cảm xúc của chúng.

Đọc thêm:

Dùng bao cao su sửa thuyền kayak, xong đoạt huy chương vàng Olympic

Cựu Hồng Y Theodore McCarrick bị buộc tội tấn công tình dục một thiếu niên

Biến thể Delta lan rộng ở Trung Quốc, ở cả những người đã tiêm chủng đủ

Quy định xét nghiệm COVID-19 mỗi tuần có thể giúp tăng tỷ lệ tiêm chủng

Khi những con robot – bị lỗi lập trình – gác trạm

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Cầu an
Nhà kế bên mấy hôm nay có mèo hoang động tình kêu nghe rờn rợn… Chú chó nhà tôi nhát bóng tru suốt trong đêm. Còn ông Tư cạnh nhà…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Luật nhân quả
Nhân loại đang đứng trước những khủng hoảng rất lớn ở nhiều mặt từ dịch bệnh, chiến tranh, thiên tai, hiệu ứng nhà kính, phân biệt chủng tộc,… Tất cả…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: